11 hình ảnh đẹp và ý nghĩa hoa huệ

So với các loài hoa khác, hoa huệ là một trong những loài hoa đặc biệt. Và nếu nói về loài hoa mang tính quốc tế thì không loài hoa nào sánh bằng hoa huệ. Mặc dù hoa huệ có tính phổ biến rộng nhưng ít ai biết về ý nghĩa của nó.

Hôm nay shop Mrhoa.com sẽ chia sẻ đến bạn những hình ảnh ý nghĩa của loài hoa quen thuộc đã nổi tiếng với bức tranh thiếu nữ bên hoa này. Mời bạn cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

Nếu như hầu hết các loại hoa khác như hoa hồng, hoa cẩm chướng, hoa ly… nở vào ban ngày thì hoa huệ lại nở và tỏa hương vào ban đêm. Hương thơm ngào ngạt của huệ về đêm nếu như ai đã có dịp ngửi qua thì chắc rằng sẽ khó mà cưỡng lại.

hinh anh dep va y nghia hoa hue

Khi nhắc đến hoa hồng người ta hiểu ngay đó là biểu trưng của tình yêu, khi nhắc đến hoa anh đào người ta nghĩ ngay về biểu tượng của quốc gia sóng thần – Nhật Bản. Nhưng khi nhắc đến hoa huệ thì có lẽ ít người biết.

Xem thêm ý nghĩa của hoa lily

Theo các truyền thuyết và sự tích thì huệ là loài hoa tượng trưng cho lòng trung thành và sự tinh khiết. Hình ảnh hoa huệ ở đất nước mang dáng hìn chữ S – Việt Nam cũng vô cùng gần gũi. Vào những dịp Lễ Tết hoặc trên các bàn thờ tổ tiên ngày cúng giỗ, nó là loài hoa không thể thiếu.

Hình ảnh đẹp và ý nghĩa hoa huệ 1

Và nhất là những người đam mê hội họa, mỹ thuật sẽ không còn lạ lẫm gì với bức tranh sơn dầu “Thiếu nữ bên hoa huệ” của họa sĩ Tô Ngọc Vân. Cũng chính từ bức tranh này mà hình ảnh của nó ngày càng được biết đến rộng rãi hơn.

ảnh đẹp hoa huệ trắng

Vẻ đẹp thanh tao, thuần khiết toát ngay ra từ chính loài hoa này mang đến những cung bậc tình cảm khó lòng kìm được. Hoa mang nét tinh khôi, trang nhã, sang trọng nhưng cũng đầy sự tôn kính. Hương thơm đến ngất trời, dịu nhẹ mà thoang thoảng khiến nao lòng. Cụ thể:

Hoa huệ ta: Sự trong sạch và thanh cao

Hoa huệ tây: Là thông điệp của sự trong sáng

Hoa huệ thung: Mang biểu tượng về sự trở của hạnh phúc

Ngoài ra, hoa cũng mang đến thông điệp của đấng sinh thành, thiên chức làm mẹ và khả năng sinh sản nữa đấy!

Cũng chính vì những lý do trên mà hoa huệ được biết đến là thông điệp của sự trong sáng, tinh khôi. Không những thế, nó còn là biểu tượng của sự sang trọng, vương giả.

Những hình ảnh đẹp của loài hoa thanh cao này

hình ảnh đẹp và ý nghĩa hoa huệ 1

Hoa màu vànghình ảnh đẹp và ý nghĩa hoa huệ 2

hình ảnh đẹp và ý nghĩa hoa huệ 3hình ảnh đẹp và ý nghĩa hoa huệ 4

Hoa màu đỏ

hình ảnh đẹp và ý nghĩa hoa huệ 5

hình ảnh đẹp và ý nghĩa hoa huệ 6hình ảnh đẹp và ý nghĩa hoa huệ 7hình ảnh đẹp và ý nghĩa hoa huệ 8

hình ảnh đẹp và ý nghĩa hoa huệ 9
Hoa màu đỏ đẹp

Mua hoa ở đâu giá rẻ?

Hiện nay, để mua hoa huệ giá rẻ, bạn có thể đến bất kì một shop hoa tươi nào trên địa bàn TP.HCM. Nhưng để có thể moa hoa uy tín, chất lượng và giá rẻ nhất thì có lẽ Mrhoa.com chính là gợi ý tốt nhất dành cho bạn đó!

>>Tham khảo dịch vụ điện hoa Sài Gòn

Để có thể đặt mua các loại hoa huệ, bạn có thể liên hệ trực tiếp với shop hoa tươi Mrhoa.com của chúng tôi nhé!

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *