4 kiểu cắm hoa đơn giản cho không gian nhà nhỏ

4 kiểu cắm hoa đơn giản cho không gian nhà nhỏ

Chỉ từ những lọ hoa handmade bạn hoàn toàn có thể khắc phục được không gian nhà nhỏ của mình. Bỏ túi ngay những cách tái chế đồ cũ thành đồ mới siêu kute này nhé!

800flowerdirectory.com

Nhà nhỏ, không gian hẹp, bạn đang không biết cắm hoa để trang trí thế nào sao cho tinh tế? Vậy thì những kiểu cắm hoa đơn giản nhưng độc đáo dưới đây sẽ giúp bạn.

Cách 1: Bọc vải cho cốc cắm hoa

Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị:

– Cốc thủy tinh (bạn nên chọn loại cốc dài, có phần miệng rộng một chút)

– Vải hoa họa tiết

– Dây ruy-băng hoa văn bản rộng 4cm (màu sắc ruy-băng cùng tone với màu vải)

– Dụng cụ: kéo, keo dán đa dụng (dán được trên nhiều chất liệu khác nhau), cọ

 
 • 1

  Bước 1: Để cắm hoa bằng chiếc cốc thủy tinh trắng, đầu tiên bạn cắt một tấm vải hoa có chiều dài bằng chu vi cốc + 2cm mép vải, chiều dài bằng chiều cao cốc + 3 cam mép vải để dán. Dùng cọ phết keo đều lên bề mặt cốc, sau đó dán đè lên miếng vải hoa, chú ý bạn dán thật khéo léo các mép vải cho không bị lộ nhé, nếu vải còn thừa thì gập dán vào bên dưới đáy cốc.

  Bước 2: Cắt 1 đoạn dây ruy băng, hoặc một miếng vải hoa khác chiều dài bằng chu vi miệng cốc + 1cm mép vải để dán, sau đó dán đè lên miệng cốc để trang trí là xong.

  4 kiểu cắm hoa đơn giản cho không gian nhà nhỏ

  Kiểu cắm hoa đơn giản từ chiếc cốc thủy tinh quen thuộc trong nhà
Thành phẩm

Nhìn này, chỉ với một chiếc cốc, một ít vải hoa bạn đã có ngay chiếc lọ hoa đẹp mắt rồi. Chọn loại cốc dài, dáng thon, cắm thêm một vài bông hoa cũng đủ tinh tế rồi. Kiểu cắm hoa này hợp với không gian nhà nhỏ, sẽ rất nổi bật khi bạn đặt chúng ở phòng khách, hoặc ở một góc căn phòng cũng đủ để không gian trở nên hài hòa hơn.

4 kiểu cắm hoa đơn giản cho không gian nhà nhỏ

Cách cắm hoa đơn giản nhưng đầy tinh tế giúp không gian căn phòng thêm hài hòa hơn

>> Học 10 cách cắm hoa cơ bản và đơn giản nên biết

 Cách 2: Tái chế vỏ lon thành lọ cắm hoa

Nguyên liệu

– Vỏ lon, ống hút giấy màu hồng (bạn có thể chọn thêm nhiều loại ống hút họa tiết khác)

– Dây thừng nhỏ

– Dụng cụ: kéo, súng bắn keo

 
 • 1

  Bước 1: Với kiểu cắm hoa đơn giản này, bạn dùng súng bắn keo hoặc phết một lớp keo sữa lên bề mặt chiếc lon, rồi dán ống hút dọc lên, bao quanh bề mặt của chiếc lon là được.

  Bước 2: Cắt 1 đoạn dây thừng nhỏ buộc thành chiếc nơ bên ngoài trang trí cho chiếc lọ hoa là xong.

  4 kiểu cắm hoa đơn giản cho không gian nhà nhỏ

  Dán ống hút lên khắp bề mặt vỏ lon
Thành phẩm

Đã xong một ý tưởng thay áo mới cho chiếc vỏ lon cũ rồi đấy. Cách tái chế đồ cũ biến vỏ lon sữa thành lọ hoa đơn giản mà lại cực dễ làm đúng không. Với những ngôi nhà có diện tích nhỏ, thì chỉ cần làm cách này, đặt chúng ở một góc bàn: bàn ăn, bàn làm việc, hoặc phòng khách cũng sẽ tạo điểm nhấn cho ngôi nhà rồi. Đâu cần cầu kỳ, căn nhà của bạn vẫn trở nên tinh tế đúng không!

4 kiểu cắm hoa đơn giản cho không gian nhà nhỏ

Thành phẩm chiếc lọ hoa handmade từ vỏ lon sữa

Cách 3: Kiểu cắm hoa đơn giản bằng vải dạ

Nguyên liệu

– Cốc thủy tinh tròn cao

– Vải dạ màu xanh dương, lá cây

– Tấm vải giả da màu xanh dương nhạt (cùng tone với màu vải dạ)

– Dụng cụ: kéo, keo dán vải, bút, thước

4 kiểu cắm hoa đơn giản cho không gian nhà nhỏ

Chuẩn bị những miếng vải dạ có tông màu gần nhau để trang trí lọ hoa
 
 • 1

  Bước 1: Với kiểu cắm hoa nè, bạn cần cắt 1 tấm vải dạ màu xanh hình chữ nhật có kích thước: chiều dài bằng chu vi cốc + 1cm, chiều rộng = 3/4 chiều cao cốc. Sau đó bạn vẽ hình vỏ sò dọc theo cạnh chiều dài của tấm vải và cắt.

  Bước 2: Cắt vải giả da màu xanh nhạt một tấm hình chữ nhật có chiều dài = chiều dài tấm vải dạ, chiều rộng =1/2 chiểu rộng tấm vải dạ, rồi dùng keo dán bọc tấm vải dạ bên ngoài thân cốc và dán tấm vải giả da bên ngoài tấm vải dạ.

  4 kiểu cắm hoa đơn giản cho không gian nhà nhỏ

  Hướng dẫn trang trí lọ hoa bằng những miếng vải dạ xinh xắn
Thành phẩm

Từ một chiếc cốc thủy tinh đơn giản, bạn đã biến nó thành bình hoa thật xinh rồi bình cắm hoa thật xinh. Bên cạnh đó, nếu không muốn cắt thành hình vỏ sò, bạn chỉ cần cắt hình chữ nhật và dán, phối màu sao cho hài hòa là đẹp. Chiếc bình hoa 5 phút này sẽ là điểm cộng cho những ngôi nhà có không gian vừa và nhỏ. Nếu chọn cốc thủy tinh cao, bạn nên chọn những loại hoa có cành cao một chút để cân đối với chiều dài cốc nhé!

4 kiểu cắm hoa đơn giản cho không gian nhà nhỏ

Kiểu cắm hoa đơn giản mà lại đẹp cho những ngôi nhà có không gian nhỏ

Cách 4: Trang trí lọ cắm hoa bằng chỉ màu

Nguyên liệu

– Cốc thủy tinh

– Tép chỉ màu (2-3 màu cùng tone màu đậm nhạt)

– Dụng cụ: kéo, keo dán (súng bắn keo)

 

 
 
 • 1

  Hehe, cách làm lọ hoa handmade kiểu này thì cực dễ luôn. Từ những sợi chỉ màu, bạn phết một ít keo vào đầu chỉ, sau đó dán lên thành cốc, lần lượt quấn sợi chỉ vòng quanh thân cốc sao cho các sợi chỉ nằm sát nhau.

  Sau khi quấn xong màu thứ nhất, Bạn phết ít keo vào đầu sợi chỉ và dán lên thành cốc, sau đó quấn sợi chỉ vòng quanh thân cốc, các vòng chỉ nằm sát nhau. Sau khi quấn xong vòng chỉ màu thứ nhất, dùng tay ấn nhẹ hai bên cho vòng chỉ sát nhau đẹp hơn. Tương tự, bạn thực hiện cho các vòng chỉ màu khác.

  4 kiểu cắm hoa đơn giản cho không gian nhà nhỏ

  Quấn chỉ màu bắt đầu từ đát cốc lên đến phần thân
Thành phẩm

Bằng cách quấn chỉ màu đơn giản nhưng khi kết hợp các sắc màu với nhau, bạn có lọ cắm hoa mới thật đẹp. Bạn thấy sao về kiểu cắm hoa đơn giản mà đẹp đến không ngờ này? Đôi khi sự tinh tế lại đến từ những thừ dân dã nhất đúng không nào!

4 kiểu cắm hoa đơn giản cho không gian nhà nhỏ

Chiếc lọ hoa handmade sẽ giúp căn nhà thêm sinh động đấy

Bạn thấy không, chỉ với một vài gợi ý trên đây, bạn hoàn toàn có thể cải thiện được không gian nhà nhỏ của mình. Biết cách trang trí, tận dụng những món đồ cũ để làm mới cho căn nhà thì dù nhỏ hay hẹp vẫn đẹp đúng không nào! Bỏ túi ngay những kiểu cắm hoa đơn giản trên để làm đẹp cho tổ ấm của mình nhé!

Chúc bạn thành công!

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *