Cách Cắm hoa bàn thờ gia tiên Vừa Đẹp Vừa Đơn Giản

Cách Cắm hoa bàn thờ gia tiên Vừa Đẹp Vừa Đơn Giản

Hướng dẫn cách hoa bàn thờ gia tiên đơn giản nhất

Trong truyền thống văn hóa của người Việt, thì việc thờ cúng vào những dịp quan trọng là một trong những thủ tục không thể nào thiếu, trong đó bao gồm cả đám cưới. Vào ngày lành tháng tốt đã được chọn từ trước, gia đình của chú rể và cô dâu cần chú trọng và trang trí bàn thờ tổ tiên của mình thật cẩn thận, để sao cho vừa đẹp, vừa ấn tượng, nhưng vẫn phải phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc. Trong bài viết dưới đây, cách cắm hoa sen ngày cưới LƯƠNG HUYỀN FLOWER sẽ hướng dẫn cho bạn cách hoa bàn thờ ngày cưới đơn giản nhưng chuẩn, để có thể thực hiện nhanh chóng tại nhà.

Hoa để bàn thờ ngày cưới

Trong ngày cưới, ngoài việc trang trí cho cổng cưới lá dừa thật đẹp thì bạn cũng nên tìm hiểu thêm những hướng dẫn cắm hoa để bàn thờ ngày cưới. Việc này là vô cùng quan trọng.

Trên bàn thờ gia tiên của mỗi gia đình Việt đều có hai lọ hoa ở hai bên, có gia đình cắm hoa tươi, có nơi cắm hoa giả, đây là một nét đẹp truyền thống của người dân Việt. Người Việt quan niệm việc chưng hoa trên bàn thờ, đặc biệt vào ngày tổ chức hôn lễ, sẽ đem đến nhiều may mắn, sự tươi mới, suôn sẻ, niềm tin về tương lai tươi sáng.

Chúng ta chưa xem xét đến loài hoa đó là hoa gì, nhưng nhất định là nên trang trí hoa tươi trên bàn thờ vào ngày cưới. Hoa tươi thể hiện sức sống mãnh liệt, tôn nghiêm và trang trọng. Mỗi bông hoa đều là sự bày tỏ lòng thành kính đối với tổ tiên, mong tổ tiên tham dự và chúc phúc cho đám cưới cũng như hôn nhân của các cháu.

Khác với những ngày bình thường, các gia đình thường cắm hoa cúc vàng, hoa cúc trắng, hoa sen… Vào đám cưới, hoặc lễ nạp tài, trên bàn thờ có thể chưng nhiều loài hoa với màu sắc khác nhau, nhưng không nên quá sặc sỡ.

Những hoa nên chưng trên bàn thờ ngày cưới

Để chọn được những loài hoa để bàn thờ ngày cưới phù hợp, người ta thường dựa vào ý nghĩa của các loài hoa, có những loài hoa dưới đây thường được dùng chứng trên bàn thờ vào lễ cưới…

Hoa sen

“Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn” chính là vẻ đẹp thuần khiết của bông sen Việt Nam. Làng quê Việt Nam cũng sẽ có một đầm sen, thậm chí ngày xưa, nhà ai cũng có một đầm sen nhỏ, vì thế hình ảnh này vừa bình dị, lại có hương thêm dịu nhẹ dễ chịu, nên rất được ưa chuộng không chỉ chưng trong đám cưới mà còn trong những ngày bình thường.

Hoa hướng dương

Trước kia việc cắm hoa hướng dương trên bàn thờ gia tiên không phổ biến lắm, nhưng ngày nay loài hoa này lại được ưa chuộng. Chúng có nhiều cánh nhỏ màu vàng giống như hoa cúc vàng rất phổ biến ở Việt Nam.

Loài hoa này có cái tên rất đẹp – “hướng dương” – hướng về phía mặt trời, hoa cưới hoa sen 2023 tượng trưng cho sức sống mãnh liệt và lòng son sắt của đôi lứa, dù có chuyện gì xảy ra thì vẫn luôn đồng lòng, cùng một chí hướng.

Hoa hồng

Nếu ai đó hỏi ngày cưới nên cắm hoa gì thì chắc chắn đa số chúng ta sẽ nghĩ đến hoa hồng. Hoa hồng rất đẹp và hương thơm không quá ngào ngạt, làm dịu nhẹ không gian.

Hơn nữa, không thể phủ nhận rằng hoa hồng là biểu tượng cho một tình yêu mãnh liệt nhất từ xưa đến nay. Hoa hồng có nhiều màu khác nhau, nhưng bạn chỉ nên cắm một màu và thường sẽ chọn màu đỏ tươi, không nên chọn các màu khác.

Hoa thược dược

Hoa thược dược khi nở bung nhìn đẹp vô cùng, chúng nở to, xòe rộng và có nhiều cánh. Hoa thược dược tượng trưng cho sự bình yên, có ý nghĩa hòa giải những vấn đề trong tình yêu và hôn nhân, giữ cho gia đình luôn hạnh phúc sum vầy.

Những loài hoa tối kỵ không chưng trên bàn thờ

Hoa dâm bụt

Trong cái tên có từ “dâm” tạo cảm giác có gì đó hơi thô tục, nên đây sẽ là loài hoa bị loại đầu tiên.

Hoa đại

Người ta không dùng hoa đại trên bàn thờ vì chúng có khuôn hình giống như bộ phận nhạy cảm ở phụ nữ.

Trong tình yêu cũng không nên tặng loài hoa này vì nó được coi là đem lại sự xui xẻo.

Hoa nhài

Hoa nhài đẹp nhưng thể hiện sự không đứng đắn, thường xuyên gặp chuyện xấu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *