Cách cắm hoa hồng để bàn hình bầu dục đẹp mắt

Cách cắm hoa hồng để bàn hình bầu dục đẹp mắt

Thêm một cách cắm hoa hồng để bàn cực đẹp cho các chị em cắm để trang trí nhà nhé! Cách cắm này mang lại một bình hoa hình bầu dục vừa lạ mắt vừa đẹp xinh cho bàn tiệc gia đình đấy.

800flowerdirectory.com

Nguyên liệu

Để thực hiện cách cắm hoa hồng đẹp này, bạn cần: 

– Hoa để cắm: 9 cành hoa hồng tím, 6 cành hoa cúc xanh, 1 bó cành hoa có nhiều hoa nhỏ màu xanh (có thể dùng hoa lan thay thế, màu sắc hoa có thể thay đổi theo sở thích của bạn)

– 1 bó lá dương xỉ

– Dụng cụ: xốp cắm hoa, đĩa cắm hoa hình vuông, kéo

 • 1

  Với cách cắm hoa hồng để bàn này, đầu tiên bạn cắt xốp cắm hoa khối hình vuông có chiều cao bằng 1/2 chiều dài cạnh vuông đáy xốp, ngâm xốp thấm đều nước trước khi cắm. Đặt khối xốp vào giữa chiếc đĩa vuông. Cắm cành hoa hồng giữa, vuông góc với mặt xốp, có chiều cao bằng chiều khối xốp.

  Cắt 2 cành hoa hồng có chiều dài gấp đôi chiều dài cạnh khối xốp và cắm vào hai mặt bên đối nhau của khối xốp. Cắt 2 cành hoa hồng có chiều dài bằng chiều dài cạnh khối xốp và cắm vào hai mặt đối còn lại. Cắt 4 cành hoa hồng có chiều dài bằng chiều dài đường chéo mặt xốp cắm vào bốn góc xốp, sao cho các bông hoa hướng lên trên tạo thành góc 45 độ.

  cach_cam_hoa_hong_de_ban_hinh_bau_duc_dep_mat_1

 • 2

  Tiếp theo, cắt 4 cành hoa cúc xanh có chiều dài bằng với chiều dài 4 cành hoa hồng ở bốn góc và cắm xen kẽ vào giữa 4 cành hoa hồng, cành hoa hướng lên ra ngoài tạo góc 45 độ.

  cach_cam_hoa_hong_de_ban_hinh_bau_duc_dep_mat_2

 • 3

  Cắt nhiều cành hoa nhỏ màu xanh cắm vào mặt trên và 4 mặt bên khối xốp, xen kẽ giữa các cành hoa hồng và hoa cúc, sao cho chiều dài của các cành hoa bằng và ngắn hơn chiều dài của các cành hoa hồng. Cắt 2 cành hoa cúc xanh cắm dọc theo 2 cành hoa hồng dài ở hai cạnh đối nhau, sao cho chiều dài của cành hoa cúc ngắn hơn chiều dài của cành hoa hồng.

  cach_cam_hoa_hong_de_ban_hinh_bau_duc_dep_mat_3

 • 4

  Cuối cùng, cắt những cành lá dương xỉ cắm xen kẽ giữa các cành hoa kín mặt xốp là xong.

  cach_cam_hoa_hong_de_ban_hinh_bau_duc_dep_mat_4

Thành phẩm

Là một trong 10 cách cắm hoa đơn giản nhất, cách cắm hoa hình bầu dục thích hợp để bày ở bàn ăn hay phòng khách. Ngoài ra với cách cắm hoa hồng để bàn đơn giản này, bạn có thể thỏa thích cắm theo những hình dáng mà mình thích, như cắm hoa hồng theo kiểu hình tròn, cắm theo hình vuông cũng rất đẹp. Xem và học cách cắm hoa hồng hình vuông nhé! 

Cắm hoa là một nghệ thuật, và người cắm hoa đẹp ắt hẳn sẽ là người phụ nữ của gia đình. Một bí quyết cắm hoa để chồng yêu chồng quý  sẽ là tuyệt chiêu nho nhỏ giúp bạn giữ lửa hôn nhân và làm đẹp cho tổ ấm của mình. Áp dụng ngay cách cắm hoa hồng để bàn kiểu này để tô điểm cho mái ấm của mình ngay nhé!

 cach_cam_hoa_hong_de_ban_hinh_bau_duc_dep_mat_5

 Chúc các bạn thành công với cách cắm hoa hồng để bàn này! 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *