Đầu tuần học cách cắm hoa đẹp trong giỏ xinh xắn

Đầu tuần học cách cắm hoa đẹp trong giỏ xinh xắn

Với cách cắm hoa đẹp này bạn sẽ có một giỏ hoa thật giản dị và tinh tế để trang trí nhà ngày đầu tuần. Giỏ hoa với tone màu trắng, xanh làm chủ đạo tạo cảm giác thân thiện và trong lành cho ngày chớm hè.

800flowerdirectory.com

Nguyên liệu

Với cách cắm hoa đẹp này, bạn cần chuẩn bị:

– Hoa lan trắng 5 cành

– Hoa đồng tiền màu trắng 1 bó (có thể thay thế bằng hoa cúc trắng bông lớn)

– Hoa păng-xê màu trắng

– Cành lá nhỏ (có thể dùng kèm hoa baby hay salem cắm xen kẽ trên giỏ hoa)

– Hoa cẩm tú cầu xanh nhạt 3 cành

– Hoa cẩm chướng màu xanh

– Giỏ hoa mây, túi nilon, sợi kẽm nhỏ

– Xốp cắm hoa, kéo cắt cành hoa

Dau_tuan_hoc_cach_cam_hoa_dep_trong_gio_01

 • 1

  Đầu tiên, để học cách cắm hoa đơn giản này, bạn đặt chiếc túi nilon vào trong chiếc giỏ mây, dùng tay ấn nhẹ túi bên trong túi nilong để nó bám vào mặt trong của chiếc giỏ, cắt bỏ phần túi thừa bên trên vành chiếc giỏ và cột cố định bằng sợi kẽm.

  Túi nilong giữ cho xốp ẩm, hoa tươi lâu mà không làm hỏng và giỏ.

  Dau_tuan_hoc_cach_cam_hoa_dep_trong_gio_1

 • 2

  Cắt tấm nilong màu trắng hình chữ nhật lớn đặt vào trong chiếc giỏ. Tiếp theo cắt tấm xốp lớn đặt trên tấm nylon trắng trong chiếc giỏ, dùng sợi kẽm cột 2 bên cạnh quai xách có 2 cành cây giữ cố định cho tấm xốp không bị rơi, túi nilong xòe ra hai bên.

  Nhớ ngâm thấm nước cho tấm xốp trước bạn nhé.

  Dau_tuan_hoc_cach_cam_hoa_dep_trong_gio_2

 • 3

  Dùng kéo cắt tỉa cành lá, cắm cành lá vào giữa chiếc giỏ sao cho chiều cao của cành lá tương đối bằng với chiều cao của quai xách. Tiếp tục cắt các cành lá nhỏ cắm xòe xung quanh chiếc giỏ.

  Dau_tuan_hoc_cach_cam_hoa_dep_trong_gio_3

 • 4

  Cắt 3 cành tú cầu, 1 cành bông to hơn bạn cắm cao một bên chiếc quai xách và 2 cành nhỏ hơn bạn cắm bên còn lại của quai xách với 2 góc bông hoa lệch nhau.

  Dau_tuan_hoc_cach_cam_hoa_dep_trong_gio_4

 • 5

  Bạn cắt những cành hoa cẩm chướng cắm xen giữa các bông hoa cẩm cú cầu và các cành lá nhỏ. Lưu ý: cắm các cành hoa cẩm chướng có chiều cao phù hợp với chiều cao những cành hoa đã cắm trước đó.

  Dau_tuan_hoc_cach_cam_hoa_dep_trong_gio_5

 • 6

  Cắt và cắm xen kẽ những khoảng trống là những cành hoa đồng tiền, hoa phăng-xê và cành lan trắng, khi cắm lan bạn phải để những cành lan dài vươn ra ngoài tạo độ rũ tự nhiên của hoa làm cho giỏ hoa của bạn trông đẹp hơn.

  Dau_tuan_hoc_cach_cam_hoa_dep_trong_gio_6

Thành phẩm

Giỏ hoa thật giản dị và tinh tế, giỏ hoa trông thật tự nhiên từ chất liệu mây đan của chiếc giỏ tới dáng vẻ mộc mạc của từng bông hoa. Giỏ hoa mang tong màu trắng, xanh làm chủ đạo tạo cảm giác thân thiện và trong lành.

Bạn cũng có thể cắm giỏ hoa mây mộc mạc nhẹ nhàng này đặt trên bàn trong phòng khách hoặc bàn ăn trong nhà bếp… làm sáng không gian căn phòng, và cho căn nhà thêm tươi vui hơn.

Đây là giỏ hoa cho đầu tuần, vậy để cả nhà bạn tỏa ngát hương trong cả tuần, hãy học thêm 10 cách cắm hoa đẹp để cắm cho các ngày nhé. Thêm nữa, bạn cũng có thể sáng tạo học cách cắm hoa không cần dùng bình nhé.

Dau_tuan_hoc_cach_cam_hoa_dep_trong_gio_7

Dau_tuan_hoc_cach_cam_hoa_dep_trong_gio_8

Chúc các bạn thành công! 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *