Gợi ý các mẫu bông cầm tay đám hỏi đẹp

Gợi ý các mẫu bông cầm tay đám hỏi đẹp

Hoa cưới là gì? Bí quyết để có được bó hoa cầm tay cô dâu đám hỏi đẹp

Hầu hết mọi người đều công nhận rằng trong mỗi đám cưới không thể thiếu sắc màu của hoa cưới. Vậy định nghĩa hoa cưới là gì? Hoa cưới được dùng trong trang trí như thế nào? Hoa cưới và hoa cầm tay khác nhau ra sao? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết Hoa cưới là gì? đám hỏi có hoa cầm tay không Bí quyết để có được bó hoa cầm tay cô dâu đám hỏi đẹp mà LƯƠNG HUYỀN FLOWER sẽ giới thiệu cho bạn ngay sau đây.

Hoa cưới là gì? Bí quyết để có được bó hoa cầm tay ngày đám hỏi đẹp.

Định nghĩa hoa cưới là gì?

Hoa cưới (Wedding Flowers) được hiểu là tất cả những loại hoa và lá sử dụng trong trang trí đám cưới nhằm giúp cho đám cưới thêm đẹp, nổi bật và lãng mạn hơn. Trong đó, những hạng mục trang trí cần sử dụng hoa cưới có thể kể đến như: cổng hoa, hoa lối đi, hoa sân khấu, hoa bàn tiệc, hoa trang trí bàn gallery, hoa cầm tay cô dâu đám hỏi, hoa cài áo Chú Rể…

Ý nghĩa của phong tục tung và bắt hoa trong ngày cưới.

Nguồn gốc của phong tục tung và bắt hoa cưới:

Phong tục tung hoa trong ngày cưới có nguồn gốc xuất phát từ nước Anh xa xôi vào thế kỷ thứ 14. Sau đó lan rộng ra khắp Châu Âu và được cả thế giới biết đến như hiện nay. Vào thời điểm đó, người ta quan niệm rằng chiếc váy cưới của Cô Dâu chính là điều lành, mang đến sự may mắn cho người khác nên cuối buổi tiệc, các cô gái trẻ sẽ đuổi theo Cô Dâu để tranh giành chiếc váy cưới. Kết thúc màn rượt đuổi, tranh giành đó thì chiếc váy sẽ bị xé thành nhiều mảnh, cũng như Cô Dâu có một bộ dạng phờ phạc, khó coi.

Để tránh việc chiếc váy cưới bị tranh giành và làm hư hại, người ta nghĩ đến các vật dụng khác để đánh lạc hướng các cô gái. Các đồ vật được thay thế bắt đầu từ găng tay, nịt, bít tất và cuối cùng là hoa cưới. Qua thời gian việc tung hoa trong tiệc cưới đã trở thành một tục lệ phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới như hiện nay.

Ý nghĩa của việc tung và bắt hoa cưới:

Như chúng ta đã được biết, mỗi loài hoa, hay màu sắc hoa đều có một ý nghĩa riêng nhưng tựu chung lại là biểu tượng của sắc đẹp, ngợi ca nét đẹp của người phụ nữ. Khi chúng ta trao tặng ai đó một đóa hoa thường được đánh giá là một hành động đẹp, lãng mạn và đầy ý nghĩa.

Ngoài những ý nghĩa trên, mẫu hoa cầm tay cô dâu hoacuoivn việc Cô Dâu tung bó hoa cầm tay cô dâu đám hỏi về phía những người bạn gái thân thiết, còn là một hành động thể hiện sự san sẻ niềm vui, chia sẻ điều may mắn. Cũng như khi một người độc thân bắt được bó hoa cầm tay đám hỏi của Cô Dâu sẽ được xem là chạm tay vào điềm lành, sớm tìm được tình yêu đích thực và sẽ nhanh chóng có đám cưới trong tương lai. Với những ý nghĩa như trên đã khiến cho phong tục tung hoa trong đám cưới trở nên phổ biến khắp thế giới.

Có nhất thiết phải tung hoa cưới hay không?

Tung hoa cưới vốn là một phong tục được xuất phát từ Tây phương, không phải là văn hóa cưới hỏi truyền thống của người Việt, nên không bắt buộc phải áp dụng. Bạn cần biết rằng một số quốc gia khác cũng có phong tục riêng liên quan đến hoa cưới, ví dụ như: ở Ấn Độ, anh em trai của Cô Dâu hoặc Chú Rể sẽ tung các cánh hoa lên đầu hai người để xua đuổi những điều xấu và mang lại may mắn cho cặp vợ chồng mới cưới. Còn tại Thụy Điển, Chú Rể thường mang cỏ xạ hương trong túi và các bạn phù dâu mang bó thảo dược, lá cây có hương thơm nhằm xua đuổi ma quỷ. Riêng người Ý lại hay tung hoa giấy (còn được gọi là confetti) tại đám cưới để cầu chúc cho cặp đôi nhiều phúc lộc.

Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, chúng ta đang trong một thế giới phẳng, hình ảnh và thông tin được lan truyền một cách rộng rãi, nếu tiếp thu các nền văn hóa khác nhau, để hội nhập cùng với bạn bè thế giới cũng là điều cần được lưu ý. Hơn nữa, tung hoa cưới còn là một “tiết mục” thú vị giúp gắn kết tình bạn bè, giữ chân những vị khách ở lại đến cuối tiệc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *