Những cách cắm hoa 20/10 đơn giản thêm ý nghĩa

Hướng dẫn cách cắm hoa 20/10 hiện đại

Lọ hoa dạng ly rượu – cẩm tú cầu, mẫu đơn

Chiếc ly khổng lồ thường được dùng để đựng hoa quả. Tuy nhiên, đây cũng là vật dụng hữu ích để cắm tú cầu, mẫu đơn hay những loại hoa có bông lớn.

Chiếc ly hình bát khá rộng và cao. Vì vậy, bạn nên chọn loại hoa có kích thước cũng phải tương xứng với chiếc ly. Chỉ với 4 bông tú cầu, hoa chúc mừng 20/10 đẹp nhất chiếc ly dường như đã được lấp đầy. Để bình hoa trông đẹp hơn, bạn nên cắm 3 bông tú cầu bao quanh miệng ly, còn bông thứ 4 bạn đặt ở trung tâm thành hình tam giác, tạo góc cho chiếc ly.

Nếu bạn cắm nhiều hơn 4 bông tú cầu, bạn có thể tạo nhiều góc khác nhau cho bình hoa. Bạn hãy làm thử với mẫu cắm hoa 20/10 đẹp này xem.

Lọ hoa hình bát – hoa hồng, lan

Bạn đã thử để hoa vào bát trong mẫu cắm hoa 20/10 hiện đại chưa ? Kiểu cắm hoa này rất thích hợp cho phòng ngủ hay lối ra vào. Kiểu trang trí này rất hay dành cho các bạn thích sự thay đổi mà vẫn tiết kiệm.

Khi những bông hoa trong bình có dấu hiệu héo lá, bạn có thể cắt bỏ hết lá, cành chỉ còn lại bông, rồi thả nó trôi bồng bềnh trong bát nước. Nó rất thích hợp cho một buổi tối lãng mạn bên bàn ăn cùng nửa kia của bạn.

Với những mẫu cắm hoa 20 tháng 10 này, bạn có thể tự tin thể hiện sự khéo tay vào ngày ý nghĩa này rồi. Các bạn nam cũng có thể học cắm để làm một món quà bất ngờ cho mẹ và chị em gái ngày đó nhé!

Bên cạnh mẫu cắm hoa 20/10 này, bạn còn có thể tham khảo thêm các mẫu khác cũng rất đẹp

Một số kiểu cắm hoa phá cách tuyệt vời cho ngày 20/10

cắm hoa 20/10 hiện đại với hoa hồng

Nguyên vật liệu:

01 chiếc bình cắm hoa bằng đất nung, miệng rộng

01 miếng xốp cắm hoa.

01 miếng ni lông sạch.

Băng dính.

Hoa tươi gồm:

20 bông hoa hồng phấn.

8 đến 10 bông hoa cát tường trắng (loại có nụ càng đẹp).

02 cành hoa cẩm tú cầu xanh phớt hồng.

06 đến 07 cành lưỡi mèo khô.

Các loại lá cắm kèm theo như hoa nhài dây, cỏ phi yến…

Các bước cắm hoa 20/10 ý nghĩa:

Chuẩn bị xốp

Đầu tiên bạn hãy ngâm miếng xốp cắm hoa vào nước trong thời gian từ 30 phút đến 1 giờ đồng hồ (thời gian ngâm nước nhiều hay ít tùy thuộc vào từng loại xốp cắm hoa riêng biệt. Bạn cũng không nên thả miếng xốp ngập trong nước vì như thế khiến miếng xốp dễ bị mủn ra). cắm hoa 20 tháng 10 Bạn nên đặt miếng xốp vào một chiếc hộp hoặc chiếc bát sau đó đổ nước ngập ½ đến 1/3 miếng xốp rồi để nó tự thấm nước từ từ. Bạn hãy kiểm tra đến khi ấn nhẹ ngón tay lên bề mặt xốp nếu tạo thành vết và cảm thấy miếng xốp tan nhẹ là được.

Sau đó bạn bắt đầu đặt miếng xốp vào bình hoa, lót một lớp giấy ni-lông và dùng kéo cắt phần giấy ni-lông thừa sát miệng bình hoa. Khi đã đặt xốp vào bình hoa thì bạn hãy dùng băng dính dáng ngang miếng xốp để tạo độ chắc chắn nhé.

Bạn chọn loại lá lớn để cắm làm nền, cắm đều bốn phía và phần đỉnh của miếng xốp nhưng lưu ý là bạn không nên cắm quá dày phải chừa diện tích hợp lý để cắm hoa tươi.

Tiếp tục cắm xen kẽ các loại lá cây nhỏ và mảnh mai hơn. Và bước này rất quan trọng vì bạn tạo hình dáng cho mẫu cắm hoa, chiều cao tối đa của cành lá cắm ở bình bằng với chiều cao của bình hoa bạn nhé.

Đối với hoa tươi bạn phải chọn loại hoa có kích thước bông lớn nhất để cắm định hình, bạn phân bố đều hoa hồng ở vị trí cao và thấp tùy chọn.

Tiếp theo hãy ngắt nhỏ bông hoa cẩm tú cầu thành từng nhánh nhỏ và cắm xen chúng giữa những bông hồng.

Cắm hoa cát tường và trang trí thêm vài cành hoa lưỡi mèo khô.

Cuối cùng bạn hãy điều chỉnh lại vị trí của hoa lá để chắc chắn miếng xốp được che kín và bình hoa đã hoàn thành.

https://chothuexe4chohanoi.com/mau-cam-hoa-20-10-ngat-ngay-khien-ai-cung-muon-lam.html

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *