Ý nghĩa bó Hoa cưới là gì?

Ý nghĩa bó Hoa cưới là gì?

Tung và bắt Hoa cô dâu – Nguồn gốc và ý nghĩa của nghi thức này

Từ lâu, nghi thức tung và bắt Hoa cưới cầm tay đã trở nên quen thuộc trong các đám cưới, ý nghĩa bó hoa ngày cưới như một sự may mắn dành cho những người độc thân đặc biệt là những cô gái. Nhưng chưa nhiều người biết được nguồn gốc và ý nghĩa thực sự của nghi thức này. Hôm nay hãy cùng LƯƠNG HUYỀN FLOWER tìm hiểu ngay nhé!

Nguồn gốc và ý nghĩa của việc tung/bắt Hoa cưới cầm tay

Nguồn gốc

Theo nhiều tư liệu, nghi thức tung hoa đám cưới bắt nguồn tại Anh vào khoảng thế kỷ XIV sau đó lan rộng ra châu Âu và thế giới. Tại châu Âu thời bấy giờ, bộ váy cưới của cô dâu được xem là may mắn đối với những cô gái chưa chồng. Vì thế khi đám cưới vừa kết thúc, các cô gái đuổi theo cô dâu để tranh giành bộ váy cưới. Kết quả của việc giành giật là chiếc váy cưới bị xé thành nhiều mảnh.

Để ngăn chặn các cô gái tranh giành váy cưới, cô dâu bắt đầu tung những thứ khác như găng tay, bít tất… sau đó được thay thế bó Hoa cưới và việc tung Hoa cưới cô dâu của cô dâu dần trở thành tục lệ phổ biến. Vậy bắt được Hoa cưới có ý nghĩa gì?

Có nên giữ lại Hoa cưới cầm tay khi đã bắt Hoa cưới cầm tay thành công?

Hẳn nhiều cô gái đều thắc mắc bắt được Hoa cưới cô dâu thì sao? Bắt được Hoa cô dâu nên làm gì? Đây tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc và sự trao gửi hạnh phúc cho người bắt Hoa cầm tay cho cô dâu, vì vậy bạn phải trân trọng nó, ít nhất thì không được tùy tiện vứt bỏ bó hoa một cách tùy tiện. Điều này bị cho là bạn không đồng ý với hạnh phúc của họ, không thích nó và là điều không may mắn.

Nói chung, bắt được Hoa cô dâu là một sự kiện tốt lành, như nhận được một lời chúc may mắn, bạn nên cầm Hoa cầm tay cô dâu về nhà, cắm vào lọ hoa trong nhà hoặc làm hoa khô để lưu giữ kỷ niệm.

Nếu con trai bắt được Hoa cầm tay cô dâu thì bạn hãy tặng trực tiếp cho bạn gái mình, nếu còn độc thân thì bạn có thể tặng cho cô gái mà mình đang theo đuổi, hoặc đơn giản là nhường lại cho người khác.

Bắt được Hoa cô dâu là sẽ có chồng?

Đây cũng là câu hỏi khiến nhiều cô gái thắc mắc, tuy nhiên thực tế không phải trường hợp nào cũng giống nhau. Nhiều người sau khi bắt được Hoa cưới cô dâu đã nhanh chóng kết hôn vào thời gian sau đó, nhưng cũng có người bắt được Hoa cô dâu nhưng vẫn còn độc thân. Tóm lại, bạn không cần quá lo lắng, bông cưới cầm tay bởi khi bắt Hoa cầm tay thì bạn đã nhận được may mắn và sự trao gửi hạnh phúc từ cô dâu, nên việc kết hôn sớm hay muộn chỉ là vấn đề thời gian.

Bắt được Hoa cưới cô dâu mà không cưới trong 6 tháng có sao không?

Có quan niệm cho rằng, nếu bạn bắt được Hoa cầm tay mà không cưới trong vòng sáu tháng, bạn sẽ phải đợi thêm sáu năm. Đây là điều không ai mong muốn nhưng suy cho cùng có quá nhiều thông tin mê tín trong đó nên cũng không thể tin hoàn toàn điều này.

Rút dây Hoa cưới cô dâu – Ý tưởng sáng tạo thay thế màn tung Hoa cầm tay cho cô dâu

Trong vài năm gần đây, tại đám cưới, các cô dâu đã thay thế màn tung Hoa cầm tay cô dâu bằng cách rút Hoa cưới cầm tay.

Theo cách này, cô dâu sẽ dùng những sợi dây ruy băng gắn vào phần cuống hoa, trong đó có một dây cột chặt, những sợi dây còn lại thì chỉ cột hờ. Tới phần tung Hoa cầm tay cho cô dâu như mọi khi thì cô dâu sẽ đứng giữa và đưa bó hoa lên cao. Những cô gái tham gia mỗi người cầm một sợi dây kéo mạnh về phía mình, người may mắn nắm được sợi dây ruy băng cột chặt vào bó Hoa cầm tay sẽ là chủ nhân may mắn tiếp theo. Cách làm này vừa tránh việc Hoa cưới cô dâu bị hư hỏng hoặc rơi vừa không làm thay đổi ý nghĩa của nghi thức tung Hoa cô dâu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *