Ý nghĩa hoa anh đào

Ý nghĩa hoa anh đàoÝ nghĩa hoa anh đào

Ý nghĩa hoa và biểu tượng hoa anh đào

Trong khi nhiều người nghĩ về thời đại Victoria ở Anh khi nói về biểu tượng hoa, hầu hết các nền văn hóa trên trái đất gán ý nghĩa cụ thể cho hoa yêu thích. Công nghệ hiện đại cho phép chúng ta thưởng thức hoa mọc ở những nơi xa xôi nhất của hành tinh, nhưng trong nhiều thế kỷ, người ta chỉ thích những bông hoa có nguồn gốc từ khu vực của họ. Điều này có nghĩa rằng một số hoa vẫn rất quan trọng đối với một số nền văn hóa mà hoa được dệt vào hầu hết các phần của cuộc sống. Ở Nhật Bản, hoa anh đào lấp đầy vai trò này và có thể được tìm thấy trên khắp cả các biểu thức hiện đại và cổ xưa của nền văn hóa của đất nước.

Hoa anh đào là gì

Trong khi Nhật Bản gọi hoa này là sakura, bạn có thể biết đến nó là hoa anh đào. Các hoa anh đào của Nhật Bản, còn được gọi là serrulata Prunus, là kỹ thuật hoa sakura. Tuy nhiên, các giống khác của anh đào nở cũng được trồng ở Nhật Bản và được gọi với cái tên tương tự. Các hoa anh đào đã trở nên phổ biến trong thời đại Heian của lịch sử Nhật Bản đến nỗi từ chỉ hoa đã trở thành từ đồng nghĩa với sakura. Người dân đã đi dã ngoại dưới tán cây nở từ năm 700 sau Công Nguyên, một truyền thống tiếp tục ngày hôm nay.

Thông tin sinh học

Như bạn có thể đoán từ tên khoa học, sakura là một phần của gia đình đá quả bao gồm táo, mận, và hạnh nhân. Hầu hết các cây anh đào chỉ sản xuất những chiếc kẹo bông khổng lồ của hoa và không có trái cây. Người ta tin rằng anh đào có nguồn gốc ở vùng núi Himalaya, nhưng cây đã có mặt tại Nhật Bản hàng ngàn năm nay.

Ý nghĩa hoa anh đào

Ý nghĩa hoa anh đào

Biểu tượng của hoa

Mặc dù không sản xuất bất kỳ loại trái hữu ích nào, cây anh đào trở thành xương sống của nền văn hóa Nhật Bản và hiện đang được sử dụng ở phương Tây để đại diện cho Nhật Bản. Trong một ý nghĩa tâm linh, anh đào nhắc nhở người xem rằng cuộc sống rất ngắn ngũi và xinh đẹp, giống như hoa anh đào rơi từ trên cây chỉ sau một vài ngày. Điều này được gắn với gốc rễ của Phật giáo Nhật Bản. Nó là biểu tượng thường được sử dụng nhất của sự bất tử ở tất cả các loại nghệ thuật. Tuy nhiên, có một mặt tối đối với bông hoa màu hồng tuyệt đẹp và trắng. Các anh đào đã được sử dụng như một biểu tượng dân tộc trong công tác tuyên truyền trong Thế chiến II, nhưng hoa đã khôi phục được một danh tiếng tốt hơn kể từ thời điểm đó.

Bên ngoài Nhật Bản, bông hoa tượng trưng cho

  • Vẻ đẹp cuộc sống ngắn ngủi của tuổi trẻ
  • Sự xuất hiện của một thành viên mới trong gia đình
  • Sự xuất hiện của mùa xuân, vì đây là một trong những cây đầu tiên nở mỗi năm.

Trồng một cây anh đào cho riêng bạn

Bạn muốn thêm một cái cây với một lịch sử sâu xa của chủ nghĩa tượng trưng và ý nghĩa trong sân của bạn? Bắt đầu bằng cách tìm kiếm một loạt các hoa anh đào phát triển mạnh trong vùng khí hậu USDA của bạn và các điều kiện cụ thể trong sân của bạn. Các anh đào Nhật Bản phát triển mạnh ở một con số đáng ngạc nhiên của các điều kiện khác nhau, vì vậy bạn có thể giữ một cây anh đào chính hiệu ít nhất là trong một chậu lớn trong nhà vào mùa đông. Cây này cần ánh nắng mặt trời đầy đủ và đất xốp để phát triển cấu trúc rễ sâu. Cây nên phát triển một cách nhanh chóng ngay cả khi bạn đang phát triển nó cho cây cảnh và hoa bắt đầu xuất hiện trong vòng hai hoặc ba năm đầu của sự phát triển.

Ý nghĩa hoa anh đào

Ý nghĩa hoa anh đào

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *