Ý nghĩa hoa Anh Túc (Hoa Thuốc Phiện)

Vài bông hoa đã đóng một vai trò quan trọng trong tôn giáo, thần thoại, chính trị, và y học như hoa anh túc. Thường được tìm thấy trồng dọc theo mương bên đường và những nơi khiêm tốn khác, những bông hoa đã mê hoặc các nhà thơ và giúp các bác sĩ điều trị bệnh nhân của họ trong nhiều thế kỷ. Bên cạnh những phẩm chất thuốc và ăn được của anh túc, bông hoa này còn tượng trưng cho một số cảm xúc rất sâu sắc.

Ý nghĩa hoa Anh Túc

Ý nghĩa hoa và biểu tượng hoa Anh Túc

Hoa anh túc có ý nghĩa gì

Đối với nhiều nền văn hóa, hoa anh túc là biểu tượng của:

 • Giấc ngủ của sự nghỉ ngơi và hồi phục
 • An ủi cho một mất mát hoặc cái chết trong gia đình
 • Nhớ lại sự sa ngã của các cuộc chiến tranh khác nhau và xung đột vũ trang
 • Một trí tưởng tượng sống động
 • Sự an nghỉ
 • Thông điệp của giấc mơ
 • Luân hồi và sự sống vĩnh cữu
 • Vẻ đẹp và thành công
 • Lãng phí và sang trọng

Biểu tượng của hoa anh túc khác nhau rất nhiều giữa các quốc gia, nhưng hầu hết trong số họ chia sẻ ít nhất một hoặc hai ý nghĩa chung cho hoa đặc biệt này.

Nguồn gốc tên hoa

Tất cả hoa anh túc thường được sử dụng cho cảnh quan, trồng để lấy hạt ăn được, hoặc được sử dụng làm thuốc thuốc chia sẻ một tên gọi chung Papaver. Tên này được dựa trên chữ Latin chỉ sữa, Pappa, do nhựa mủ trắng và mờ đục nhễu ra khi các thân cây hoặc hạt quả bị cắt. Một số các loại trưởng thành được sử dụng rộng rãi nhất của anh túc bao gồm Papaver, các Papaver Orientale, và californica Eschscholzia.

Tính biểu tượng của hoa anh túc

Hoa anh túc là một trong những hoa có biểu tượng được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Xã hội Hy Lạp, Ai Cập và La Mã cổ đại liên kết nó với giấc ngủ do tác dụng an thần của nhựa cây. Người Hy Lạp nói riêng gắn nó vào giấc ngủ vì Morpheus, vị thần của giấc ngủ. Người Victoria đã cho hoa nhiều ý nghĩa dựa vào màu sắc, bao gồm cả sự an ủi cho sự mất mát, giấc ngủ sâu, và lãng phí. Chuyên gia hoa của Trung Quốc và Nhật Bản khuyến nghị sử dụng hoa anh túc cho các cặp vợ chồng bởi vì nó có nghĩa là một tình yêu sâu sắc và đam mê giữa hai người, nhưng anh túc màu trắng cũng được gắn với cái chết trong những nền văn hóa đó. Những màu sắc khác thể hiện thành công và vẻ đẹp trong văn hóa phương Đông. Các anh túc đỏ là loài hoa truyền thống để tưởng nhớ đối với châu Âu và Bắc Mỹ bởi vì sự gắn liền của chúng với chiến tranh thế giới I và II. Một số người chỉ đơn giản nghĩ rằng đó là một dấu hiệu vui vẻ của mùa hè bởi vì kích thước và màu sắc rực rỡ.

Ý nghĩa hoa Anh Túc

Ý nghĩa hoa Anh Túc

Ý nghĩa màu sắc cảu hoa anh túc

Ý nghĩa màu sắc của một anh túc khác nhau rất nhiều. Một số sự liên quan phổ biến bao gồm:

 • Đỏ – Cái chết, tưởng nhớ, và an ủi ở phương Tây. Tượng trưng cho sự thành công và tình yêu ở phương Đông.
 • Trắng – Được sử dụng cho các tang lễ và đài tưởng niệm ở phương Đông, giấc ngủ và nghỉ ngơi yên bình ở phương Tây.
 • Tím, hồng, xanh – Trí tưởng tượng, sang trọng, và thành công.

Ý nghĩa thực vật của hoa anh túc

Thuộc phiện Papaver là hoa anh túc sử dụng để sản xuất ra morphine, codeine, thuốc phiện, và các loại thuốc khác đóng một vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của y học hiện đại. Tất nhiên, nhu cầu sản phẩm đối với hoa anh túc cũng đã thúc đẩy nhiều động thái chính trị và xung đột vũ trang. Các loại anh túc khác được sử dụng cho chè hoặc sản xuất nhiều hạt giống màu đen được sử dụng cho gieo trồng mùa vụ và thực phẩm khác. Dầu ép từ những hạt giống cũng tốt cho việc nấu ăn và mỹ phẩm. Một số hoa anh túc cũng phát triển trong điều kiện khó khăn, làm cho chúng trở thành một cây trang trí hữu ích.

Các dịp đặc biệt dành cho hoa anh túc

Kể từ khi những bông hoa đều lớn, hình chén, và đầy màu sắc, bó hoa anh túc trông khá ấn tượng. Dành tặng các món quà của hoa anh túc cho những dịp như:

 • Đám tang và dịch vụ tưởng niệm, đặc biệt đối với những người lính qua đời trong khi phục vụ hoặc cựu chiến binh
 • Khuyến khích giấc ngủ tốt hơn trong bạn bè và các thành viên gia đình bị chứng mất ngủ
 • Dâng cúng cho người chết bằng cách để lại những bông hoa trên mộ hoặc ngôi mộ
 • Gửi một dấu hiệu của tình yêu của bạn với một người.
 • Thiết lập một bầu không khí sang trọng cho một sự kiện cụ thể
Ý nghĩa hoa Anh Túc

Ý nghĩa hoa Anh Túc

Thông điệp của hoa anh túc

Tưởng nhớ những người đã hy sinh để bảo vệ bạn và tất cả những gì bạn yêu thích. Phát triển ý thức của riêng bạn về bình an nội tâm để bạn có thể nghỉ ngơi vào ban đêm và có những giấc ngủ mà bạn cần. Tôn vinh người chết và nuôi dưỡng trí tưởng tượng của bạn cho một cuộc sống phong phú hơn.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *