Ý nghĩa hoa bách nhựt

Ý nghĩa hoa bách nhựt

Ý nghĩa hoa và biểu tượng hoa bách nhựt

Các hoa bách nhựt là một trong những hoa hoa mỹ nhất mà bạn sẽ muốn trồng trong khu vườn của bạn. Là một trong những bông hoa dễ trồng nhất, chúng có thể được bắt đầu từ hạt giống và có thể làm sáng lên khu vườn của bạn trong nháy mắt. Một biểu tượng của sự chịu đựng, chúng cũng là một trong những bông hoa nở lâu nhất. Bạn có thể trông chờ một chương trình tuyệt đẹp của màu sắc từ đầu mùa hè đến sương giá đầu tiên. Đây là một bông hoa xinh đẹp, mạnh mẽ, chịu hạn, yêu mặt trời có nguồn gốc ban đầu từ phía tây nam Hoa Kỳ, Mexico và Trung Mỹ. Suy nghĩ về bạn bè hay suy nghĩ về một người bạn bị mất tích là những ý nghĩa phổ biến nhất cho các giống cây bách nhựt.

Được phát hiện đầu tiên như một hoa dại scraggly bởi Tiến sĩ Johann Gottfried Zinn, một nhà thực vật học người Đức, người đã bị hấp dẫn bởi những bông hoa kiên quyết nhỏ nhắn và mang nó về nhà ở châu Âu để nghiên cứu. Tiến sĩ Zinn bắt chéo giống những hoa bách nhựt với các giống bách nhựt khác được ông tìm thấy. Rất nhiều loại đã được tạo ra bằng cách lai tạo.

Ý nghĩa hoa

Các hoa bách nhựt có nhiều nghĩa bao gồm cả những suy nghĩ về bạn bè, sức chịu đựng, sự nhớ nhung hàng ngày, lòng tốt và tình cảm lâu dài.

 • Ý nghĩa thời Victoria của bách nhựt là suy nghĩ về một người bạn vắng mặt
 • Của trái tim
 • Tình cảm lâu dài
 • Nhớ nhung hàng ngày

Nguồn gốc tên hoa

Tên bách nhựt không phải là một từ Latin. Bông hoa chỉ đơn giản được đặt theo tên nhà thực vật học tiến sĩ Johann Gottfried Zinn. Thật là một vinh dự lớn cho anh ta!

Tính biểu tượng của hoa

Các hoa bách nhựt là một trong những hoa khó khăn nên các biểu tượng đã tiến hóa để có nghĩa là độ bền trong tất cả những hình thức của nó. Điều này bao gồm độ bền tự nhiên: từ tuổi trẻ đến tuổi già các giống cây bách nhựt tồn tại và tiếp tục nở. Nó cũng được cho là có nghĩa là sức chịu đựng vui vẻ, hạnh phúc để nở trong tiết trời oi bức của mùa hè. Các giống cây bách nhựt cũng tồn tại qua mọi thử thách và đau khổ (nóng khắc nghiệt, hạn hán, bọ) và tiếp tục đưa ra những bông hoa đẹp trong nhiều sắc thái của màu đỏ, cam, mơ, vàng, trắng, tím và thậm chí màu xanh lá cây.

Ý nghĩa hoa bách nhựt

Ý nghĩa hoa bách nhựt

Ý nghĩa màu sắc của hoa

Ý nghĩa màu sắc của hoa bách nhựt bao gồm:

 • Vàng: sự nhớ nhung hàng ngày
 • Trắng: sự tốt lành thuần khiết
 • Đỏ sậm: kéo dài tình cảm
 • Đỏ: thuộc về trái tim, kiên định, quan hệ gia đình, giống như nhịp đập ổn định của một trái tim
 • Hỗn hợp: suy nghĩ về một người bạn vắng mặt

Ý nghĩa thực vật

Bách nhựt trong gia đình của họ Cúc và compositeae, hoa cúc hardy. Đây là một thực vật có hoa bền chắc, hơn là chỉ là một bông hoa đầy màu sắc trên thân cây. Chúng có thể hình vòm hoặc giống hoa cúc với tia đơn, đôi, bán đôi và cây xương rồng nở hoa may mắn có gai nhọn hoang dã nhìn như những cánh hoa. Ngoài ra còn có các hình thức Dahlia nơi có rất nhiều cánh hoa, bạn thậm chí không thể nhìn thấy đầu hoa. Các giống cây bách nhựt phổ biến mà người làm vườn đã quen thuộc với là z. elegans. Có giống khác như z. augustifolia với hoa cúc nhỏ như hoa và z. haageana nguồn gốc ở Mexico với lá nhỏ hơn, mỏng hơn và hoa nhỏ màu cam và màu vàng. Trong mỗi loại có nhiều cây để lựa chọn với màu sắc khác nhau, từ đỏ tía sâu nhất tới tử đinh hương và vôi màu xanh lá cây.

Một vài thông tin thú vị về hoa

 • Chim ruồi yêu bách nhựt, mang lại vẻ đẹp óng ánh của họ đến khu vườn của bạn
 • Bướm kéo đến với bách nhựt và thắp sáng khu vườn của bạn với các mẫu hình nổi bật của chúng
 • Hoa bách nhựt có thể nhỏ khoảng một inch hoặc lớn đến bảy inch và có thể dao động cao từ tám inch đến bốn feet
 • Nhà thám hiểm Tây Ban Nha phát hiện ra các giống cây bách nhựt nhỏ ở Mexico và nghĩ rằng nó rất giản dị mà họ đặt tên nó là “mal de ojos” hoặc bệnh của mắt!

Sử dụng hoa vào những dịp

Tôi sẽ sử dụng hoa bách nhựt vào bất cứ dịp nào, nhưng đặc biệt là khi một người cảm thấy mất phương hướng hoặc bị lạc. Tôi cũng sẽ sử dụng chúng khi một người cần phương pháp để giải quyết một vấn đề lớn. Các giống cây bách nhựt không được liệt kê như một bông hoa sinh, nhưng một sinh nhật sẽ là một ngày tuyệt vời để sử dụng những bông hoa này. Các hoa bách nhựt tượng trưng cho việc bạn đang nghĩ về một người bạn vắng mặt hay tình yêu, điều này có nghĩa là nó là thời gian để gửi những bông bách nhựt! Một người có thể học được rất nhiều từ một bông hoa và sức chịu đựng của giống cây bách nhựt là huyền thoại. Tôi nghĩ rằng có những bông hoa này xung quanh nhà sẽ giúp một người cảm thấy mạnh mẽ và tự tin.

Thông điệp của hoa

Biểu tượng của hoa bách nhựt là độ bền và tôi nghĩ rằng thông điệp của hoa bách nhựt là thất bại chỉ là tạm thời, sức nóng của thời điểm này sẽ qua đi, và bạn sẽ có thể di chuyển thông qua bất kỳ trở ngại để có được mục tiêu của bạn. Các tia nắng nhân từ của mặt trời sẽ soi sáng bạn một lần nữa.

Ý nghĩa hoa bách nhựt

Ý nghĩa hoa bách nhựt

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *