Ý nghĩa hoa bồ câu

Ý nghĩa hoa bồ câu

Ý nghĩa hoa và biểu tượng hoa bồ câu

Các hoa bồ câu là một hoa dại lâu năm rất thú vị với một lịch sử hấp dẫn. Đây là một cây lâu năm nhiệt huyết, hạnh phúc nở hoa trong phần bóng râm hoặc trong một khu rừng hoặc vườn biên giới hỗn hợp. Một số giống phát triển mạnh trong ánh mặt trời. Nhiều hoa bồ câu nhỏ hơn ở bên và có cái nhìn tinh tế. Nhưng, nếu bạn tình cờ sống trong tiểu bang tây nam, hãy thử trồng hoa bồ câu vàng, loại mà có thể phát triển cao đến 3 feet với mỗi hoa là một màu vàng phong phú, bao gồm các nhị hoa hào phóng to đến 3 inches. Nó được liệt kê như là một. chrysantha tại trung tâm của các vườn.

Biểu tượng và ý nghĩa của hoa bồ câu đã được thay đổi trong suốt lịch sử. Một vài ý nghĩa mà đã đứng trước thử thách của thời gian bao gồm sự dại dột, ngây thơ, chim bồ câu nhỏ, bảy món quà của thánh thần và  người bảo vệ chống lại cái ác.

Ý nghĩa hoa

 • Không ngạc nhiên, hoa bồ câu có nghĩa khác nhau đối với các nền văn hóa khác nhau. Người Hy Lạp và La Mã cổ đại xem cây này là để dành cho Aphrodite, nữ thần của tình yêu. Ý nghĩa khác bao gồm:
 • Ngu ngốc – hoa bồ câu được cho là giống với chiếc mũ của một anh hề ngốc ngếch
 • Ba hoa bồ câu gom lại tượng trưng cho đức tin, hy vọng và tình yêu
 • Ý nghĩa của người Victoria đối với hoa bồ câu là: giải quyết để giành chiến thắng

Nguồn gốc tên hoa

Nguồn gốc của tên hoa bồ câu, Columba trong tiếng Latin có nghĩa là chim bồ câu. Nhưng tên Latinh thật sự của hoa bồ câu là Aquilegia mà dịch nghĩa là đại bàng. Nó được đặt tên như vậy bởi vì các móc nhọn của hoa này gợi nhớ một số nhà quan sát về các móng vuốt của một con đại bàng, và giống như đại bàng hoa bồ câu đã tiến hóa để tồn tại hoàn toàn trong môi trường đặc biệt cho dù đó là tây nam Mỹ hoặc sườn núi Colorado.

Tính biểu tượng của hoa

Hoa bồ câu đã được đề cập hoặc mô tả trong Kitô giáo qua nhiều thế kỷ. Kitô hữu tin rằng chúng có ý nghĩa của bảy quà tặng của thánh thần và chúng bao gồm: trí tuệ, trí khôn, sự tôn kính hay lòng đạo đức, sức mạnh, lời khuyên, kiến thức và sự sợ hãi (sợ thần hoặc sợ làm sai trong sự quan sát của thần).

Celtics tin vào thế giới của những giấc mơ và ảo mộng và hoa bồ câu là cổng thông tin với thế giới này. Người Áo tin rằng hoa bồ câu tượng trưng cho năm bồ câu trong một vòng tròn. Thật buồn cười với những gì bạn có thể nhìn thấy trong một bông hoa.

Ý nghĩa màu sắc của hoa

Vàng có nghĩa là nhẹ nhàng, hạnh phúc, sức sống

Màu tím có nghĩa là sám hối

ý nghĩa màu đỏ bao gồm bồn chồn hoặc lo lắng ( theo người Victoria) – Tôi không đồng ý! Các loài thụ phấn tốt nhất được rút ra cho hoa màu đỏ, vậy tại sao một hoa màu đỏ có nghĩa là lo lắng?

Ý nghĩa hoa bồ câu

Ý nghĩa hoa bồ câu

Ý nghĩa thực vật của hoa

Móc nhọn của hoa bồ câu mà cũng chính là những cánh hoa dài treo dưới hoa đã tiến hóa đến độ dài cụ thể khác nhau của mình để thu hút côn trùng thụ phấn ở khu vực nơi chúng mọc lên. Một số gai dài hơn những cái khác, một số béo và một số mỏng! Đây là do thực tế rằng từ lúc đầu trong việc phát triển phân chia tế bào của gai – nơi mật được lưu trữ – các tế bào ngừng phân chia và kéo dài để chứa côn trùng thụ phấn nhất định. Chúng bao gồm chim ruồi, bướm đêm, bướm và ong. Các chi của hoa bồ câu là họ mao lương hoặc thường được biết đến là buttercup.

Những chiếc lá của hoa bồ câu là thói quen của chúng về tăng trưởng (hơi giống như một ngôi chùa Trung Quốc). Có rất nhiều điều để thích về loài hoa này!

Một vài thông tin thú vị về hoa

 • Hoa của bang Colorado
 • Phong phú thông qua bán cầu bắc
 • Có ít nhất 60 giống khác nhau của hoa bồ câu
 • Chất hấp dẫn chim mồi, một lượng lớn mật hoa trong mỗi hoa
 • Màu sắc bao gồm màu đỏ, trắng, tím, xanh, hồng và màu vàng và nhiều biến thể của những màu sắc
 • Hoa có thể ăn được và rất ngọt, hạt và rễ không nên ăn; chúng có độc tính cao

Sử dụng hoa vào những dịp sau

 • Chào mừng mùa xuân
 • Để cung cấp sự dũng cảm để nhìn rõ một dự án
 • Là một biểu tượng của sự biết ơn một người bạn hoặc đồng nghiệp cho sự hỗ trợ không lay chuyển của họ
 • Như một bông hoa ngày sinh, đặc biệt đối với bất kỳ sinh nhật trong tháng Năm hoặc đầu tháng Sáu

Thông điệp của hoa

Bất cứ nơi nào mà cuộc hành trình của bạn đưa bạn đến hãy kiên định trong đức tin, tình yêu và tình bạn của bạn. Tin vào những điều mà chưa được nhìn thấy.

Ý nghĩa hoa bồ câu

Ý nghĩa hoa bồ câu

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *