Ý nghĩa hoa bồ công anh

Ý nghĩa hoa bồ công anh

Ý nghĩa hoa và biểu tượng hoa bồ công anh

Bạn có thể nguyền rủa nó như một loại cỏ dại khi nó bật lên trong bãi cỏ của bạn, nhưng bồ công anh đẹp và đầy đủ các biểu tượng không kém những bông hoa khác. Bông hoa nhỏ vui vẻ này có thể phát triển ở bất cứ nơi nào có một nhúm đất hoặc một vết nứt trong vỉa hè. Ngay cả khi bạn nghĩ về chúng không nhiều hơn một loại sâu, hiểu biết một số điều về nó sử dụng như một biểu tượng có thể cung cấp cho bạn một sự đánh giá mới cho những bông hoa mà bạn cứ kéo nó lên như cỏ dại.

Ý nghĩa hoa

Các bồ công anh thường và nhỏ bé lại có một số lượng đáng ngạc nhiên các ý nghĩa khác nhau. Chúng có nghĩa là:

  • Chữa bệnh từ nỗi đau tinh thần và thể chất cũng như chấn thương
  • Thông minh, đặc biệt là trong một cảm giác tình cảm và tinh thần
  • Sự ấm áp và sức mạnh của mặt trời mọc
  • Sống sót qua tất cả những thách thức và khó khăn
  • Hạnh phúc lâu dài và niềm vui của tuổi trẻ
  • Hoàn thành mong muốn của bạn

Kể từ khi bồ công anh có thể phát triển mạnh trong điều kiện khó khăn, không có gì ngạc nhiên khi người ta nói hoa tượng trưng cho khả năng vượt lên trên những thách thức của cuộc sống.

Nguồn gốc tên hoa

Tên bồ công anh đầu tiên phát triển trong thế kỷ 15. Nó bắt nguồn từ cụm từ Latin Medieval dens lionis, trong đó đề cập đến hình dạng răng cưa của lá bằng cách gọi chúng là răng của sư tử. Điều này biến thành dent-de-lion bằng tiếng Pháp, và sau đó trở thành Dandelion trong tiếng Anh. Chúng ta vẫn sử dụng cùng tên ngày nay vì nó dễ nhớ và chắc chắn vẫn được áp dụng như một mô tả về hình dáng của hoa.

Ý nghĩa hoa bồ công anh

Ý nghĩa hoa bồ công anh

Tính biểu tượng của hoa

Là một loại cỏ dại phổ biến như vậy, Bồ công anh thậm chí còn không đáng được đề cập đến trong các ngôn ngữ Victoria hoa. Điều đó đã không ngăn chặn nông dân thời Trung Cổ và hiện đại xem xét nó như một bông hoa tượng trưng. Hầu hết người hâm mộ hiện đại coi nó là một biểu tượng của sự chiến đấu thông qua những thách thức của cuộc sống và đang nổi lên chiến thắng ở phía bên kia. Những người khác sử dụng nó như một lời nhắc nhở trực quan của năng lượng mặt trời, đặc biệt là khi trầm cảm hoặc đau buồn làm cho nó khó khăn để tỏa sáng. Tất nhiên, có một tín ngưỡng dân gian tin rằng khi mà thổi ra những sợi trắng của hạt giống mà bông hoa mọc lên từ đó sẽ cho cho bạn một điều ước. Những người khác sử dụng nó như một lời nhắc sử dụng trí thông minh trong việc đối phó với mọi tình huống. Cuối cùng, hầu hết mọi người đều đồng ý rằng bồ công anh trông rất vui vẻ và hạnh phúc, ngay cả khi nó đang trên một vỉa hè hay che bóng cho cỏ trong một bãi cỏ.

Ý nghĩa màu sắc của hoa

Tất cả bồ công anh đều có màu vàng, do đó, họ chia sẻ một ý nghĩa màu sắc thông thường không loại trừ bất cứ một giống loài đặc biệt nào.

Ý nghĩa thực vật

Các bồ công anh phát triển trên khắp Bắc Mỹ và Châu Âu, và được giới thiệu vào nhiều châu lục khác. Các lá và hoa đều ăn được và khá tốt cho sức khỏe, với những bông hoa có vị ít đắng hơn so với những chiếc lá. Nhiều người dân nông thôn vẫn sử dụng những bông hoa để làm rượu vang Bồ công anh trong mùa hè. Gốc rễ của cây cũng chứa các hợp chất được tin rằng để giảm bớt vấn đề về thận và bàng quang khi uống như trà.

Các dịp thích hợp để sử dụng hoa

Thu thập một bó nhỏ của bồ công anh từ sân của bạn cho những dịp như:

  • Ăn mừng sự trở lại của mùa hè
  • Vượt qua những trở ngại, đặc biệt là bằng cách sử dụng trí thông minh bẩm sinh của bạn
  • Đang cố gắng để kết nối với mặt trời và sức mạnh của nó
  • Kỷ niệm bất kỳ sự kiện mà sẽ đem lại niềm vui và năng lượng của thanh niên vào cuộc sống của bạn

Thông điệp của hoa

Thông điệp hoa bồ công anh là không bỏ cuộc, ngay cả khi những người xung quanh bạn tiếp tục cố gắng để thoát khỏi bạn. Bỏ ngoài tai mọi thứ và chỉ ghi nhớ những sự vui vẻ của một ngày hè nắng khi mọi thứ dường như ảm đạm hoặc tối.

Ý nghĩa hoa bồ công anh

Ý nghĩa hoa bồ công anh

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *