Ý nghĩa hoa chim của thiên đường

Các loài thực vật nhiệt đới tuyệt đẹp được gọi là gia đình chim của thiên đường, tất cả dừng mọi người lại, chìm trong sự thu hút của chúng khi được trình bày trong một cửa sổ cửa hàng. Nếu bạn đã nhìn thấy một trong những bông hoa đặc biệt này và muốn biết nhiều hơn, hãy đọc cả những sự kiện mang tính biểu tượng và thực vật về loài hoa bắt mắt này.

Ý nghĩa hoa chim của thiên đường

Ý nghĩa hoa và biểu tượng hoa chim của thiên đường

Ý nghĩa hoa

Là một trong những bông hoa bất thường được sử dụng cho việc trang trí và bó hoa, chim của thiên đường mang biểu tượng như:

 • Kỉ niệm ngày cưới lần thứ 9
 • Tự do và khả năng để đi du lịch, do sự tương đồng của hoa với chú chim đang bay
 • Lộng lẫy, xuất sắc và thành công
 • Hoàng gia và mang vương giả
 • Thiên đường trần gian
 • Niềm vui qua các thách thức và thành công
 • Niềm tin trong các mối quan hệ lãng mạn
 • Lạc quan hướng tới tương lai

Các chuyển động được đề xuất bởi những cánh hoa nhọn mang lại cho tâm trí một đàn chim duyên dáng đang rời đi. Nó không khó để nhìn thấy lý do tại sao nó được phát triển như một danh sách dài các ý nghĩa khác nhau.

Nguồn gốc tên hoa

Tất cả năm loại khác nhau của hoa chim của thiên đường được nhóm lại với nhau dưới tên khoa học là Strelitzia. Trong khi tên thông thường xuất phát từ sự xuất hiện của bông hoa giống như một con chim, tên khoa học được rút ra từ nữ hoàng Charlotte của Mecklenburg-Strelitz. Cô đã kết hôn với vua George III khi hoa lần đầu tiên được nhập khẩu vào nước Anh, vì vậy người làm vườn hoàng gia đặt tên cho nó theo tên cô. Nó cũng thường được gọi là hoa cần cẩu tại nhà gốc của mình.

Tính biểu tượng của hoa

Chim của thiên đường tượng trưng cho nhiều ý nghĩa khác nhau, vì nó là một bông hoa kỳ lạ và khác thường. Tất cả những người gặp phải nó đều phát triển một ý tưởng của riêng mình về một biểu tượng của hoa. Là một hoa huệ có nguồn gốc từ Nam Phi, tự do và sắc đẹp là hai ý nghĩa truyền thống mà nổi bật nhất. Chim của thiên đường cũng có nghĩa là một dòng dõi hoàng tộc hoặc vương giả do nó đi kèm với các gia đình cầm quyền. Vẻ đẹp tuyệt của những cánh hoa tương phản làm cho nó trở thành một biểu tượng rõ ràng của sự xuất sắc và thành công. Nó không thường được sử dụng như một bông hoa ngày sinh, nhưng nó là món quà hoa cho kỷ niệm ngày cưới lần thứ 9 kể từ khi nó là gợi nhớ của lòng tin. Là một trong những bông hoa cá nhân lớn nhất được sử dụng để trang trí, nó thường được sử dụng trong các trung tâm với những cụm hoa nhỏ phù hợp để làm thành một tuyên bố.

Ý nghĩa màu sắc của hoa

Vì tất cả các giống chim của thiên đường có sự khác nhau của hai màu sắc tương phản, độ tương phản có ý nghĩa hơn các màu sắc cụ thể. Việc xem xét bằng cách kết hợp màu cam sáng và cánh hoa màu xanh tím hoặc vàng tối thật sự làm cho những bông hoa trông sống động và giống như một con chim sắp cất cánh từ gốc của cây. Tất cả năm loại có màu sáng hơn tông màu trầm hoặc màu nhạt, tăng thêm sự say mê và năng lượng cho biểu tượng phía sau chúng.

Ý nghĩa hoa chim của thiên đường

Ý nghĩa hoa chim của thiên đường

Ý nghĩa thực vật

Trong khi họ đáp ứng tốt với việc được giữ trong một nhà kính hoặc môi trường ẩm ướt và ấm áp, vẫn còn tương đối ít giống của chim thiên đường có các cây để sản xuất giống mới. Tất cả năm loại hiện có phát triển trong môi trường hoang dã mà không cần sự trợ giúp nào. Các cây này thường dựa trên mật hoa-thức ăn của chim Sunbirds cho thụ phấn, vì vậy các chuyên gia và người nuôi muốn các giống hoa riêng của họ phải làm những công việc đó bởi chính họ với các công cụ đặc biệt. Một vài cây chia sẻ cùng tên với chim của thiên đường được sử dụng cho mục đích y học, nhưng phiên bản gốc là độc hại và không có giá trị chữa bệnh hoặc ăn được. Loài cây không mùi cũng không tạo ra các loại dầu hoặc chiết xuất cho việc tạo ra nước hoa.

Các dịp đặc biệt thích hợp với hoa

Tự hỏi khi nào để phung phí vào một bó chim của thiên đường lớn như một món quà cho người khác? Gắn bó với một số dịp thích hợp như:

 • Sinh nhật, đặc biệt là đối với người lớn mà đã có tất cả mọi thứ khác
 • Chúc mừng một ai đó thăng chức, tốt nghiệp, hoặc thành công khác
 • Chúc mừng xử lý một tình huống khó khăn một cách duyên dáng
 • Thông báo sinh và tái định cư, hoặc bất kỳ lễ kỷ niệm của một khởi đầu mới
 • Tiệc chia tay cho người sắp bắt đầu một chuyến đi dài

Thông điệp của hoa

Cởi mở cho những cơ hội mới và tìm kiếm sự tự do của bạn bất cứ nơi nào bạn có thể tìm thấy nó. Khám phá thế giới với một cảm giác lạc quan và hứng thú.

Ý nghĩa hoa chim của thiên đường

Ý nghĩa hoa chim của thiên đường

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *