Ý nghĩa hoa cúc vạn thọ

Ý nghĩa hoa cúc vạn thọ

Ý nghĩa hoa và biểu tượng hoa cúc vạn thọ

Không phải tất cả hoa được sử dụng như một biểu tượng đặc trưng của hoa sặc sỡ hay một vật trang nghiêm. Đôi khi thông điệp lớn nhất đến từ các vườn hoa nhỏ nhất và phổ biến nhất. Nó chắc chắn là trường hợp với cúc vạn thọ, mà có nghĩa là nhiều hơn những gì bạn có thể nghĩ từ những ấn tượng đầu tiên của những bông hoa. Khám phá những gì vạn thọ tượng trưng để tìm hiểu làm thế nào loài hoa vui vẻ này có thể phù hợp với cuộc sống của bạn.

Ý nghĩa hoa

Bên cạnh việc là một phần quan trọng của bất kỳ khu vườn hữu cơ nào với vai trò như một vật cản côn trùng, các bông cúc vạn thọ có ý nghĩa cao cả như:

 • Tuyệt vọng và đau buồn vì mất mát trong tình yêu
 • Vẻ đẹp và sự ấm áp của mặt trời mọc
 • Chiến thắng tình cảm của ai đó thông qua công việc khó khăn
 • Tính sáng tạo và con đường để thành công
 • Khao khát sự giàu có
 • Tàn ác và lạnh nhạt do ghen tuông
 • Hiến tế cho thần
 • Ghi nhớ và tưởng niệm cái chết
 • Thúc đẩy cổ vũ và quan hệ tốt đẹp trong mối quan hệ

Trong khi cúc vạn thọ đã nhặt một vài ý nghĩa tiêu cực trong những năm qua, hầu hết những ý nghĩa của nó vẫn còn tích cực trong thời gian đương đại.

Nguồn gốc tên gọi

Các loài thực vật thường được gọi là cúc vạn thọ được chia thành hai loại chính dựa trên tên khoa học của mình. Nhóm thứ nhất bao gồm các thành viên từ các gia đình Calendula, là một cái tên Latin có nghĩa là “đồng hồ nhỏ”. Các bông cúc vạn thọ khác là từ gia đình Tagetes, một tên mà đến từ một nhà tiên tri tôn giáo tên là Tages mà chịu ảnh hưởng của văn hóa Etruscan. Tên chung cúc vạn thọ đến từ việc sử dụng của cây như một sính lễ cho Đức Trinh Nữ Maria trong nơi của đồng tiền vàng.

Ý nghĩa hoa cúc vạn thọ

Ý nghĩa hoa cúc vạn thọ

Tính biểu tượng của hoa

Ngoài việc cung cấp như là một sự hy sinh cho các vị thần Kitô giáo, Aztec, Phật giáo, Ấn Độ giáo, và các tôn giáo Pagan, bông hoa nhỏ bé này có mối quan hệ mạnh mẽ với ánh nắng mặt trời và sức mạnh của nó để hồi sinh. Tất cả các loại cúc vạn thọ cung cấp những ý nghĩa cơ bản giống nhau, vì tất cả chúng đều chia sẻ cùng một màu vàng tươi, đỏ, hoặc màu da cam. Các chuyên gia ngôn ngữ hoa của thời Victoria coi nó là một biểu tượng của sự tuyệt vọng và đau buồn, được chia sẻ với các quan niệm văn hóa Mexico liên kết nó để tưởng nhớ người chết trong Dia de Muertos. Người Victoria cũng liên kết nó với việc đối xử tàn nhẫn đối với một người thân yêu. Ý nghĩa hiện đại tập trung vào màu nắng và vẻ đẹp, cho hoa một ý nghĩa lạc quan và thành công hơn. Cúc vạn thọ đã được mang như sự quyến rũ tình yêu hay phép thuật thời Trung Cổ bởi cả hai giới, những người muốn thu hút người mới.

Ý nghĩa màu sắc của hoa

Tất cả các cúc vạn thọ mang một số biến thể của những cánh hoa màu đỏ hoặc màu vàng. Những màu sắc ấm áp tràn lan những bông hoa với lớp bổ sung ý nghĩa màu sắc, đặc biệt là khi chúng được trộn với bông hoa có màu rực rỡ tương tự trong một bó hoa. Mọi người có xu hướng chọn những màu này khi họ cảm thấy mệt mỏi hoặc buồn bã và cần một cách nhanh chóng để vực dậy tinh thần. Một số nền văn hóa cũng thấy màu đỏ là đại diện của sự thịnh vượng và một cuộc sống lâu dài.

Ý nghĩa thực vật

giống hoa cúc vạn thọ khác nhau đáng ngạc nhiên là rất hữu ích ngoài việc là một biểu tượng của niềm vui. Nhiều giống Tagetes cung cấp một giấm hoặc bạc hà giống như hương vị lá, trong khi hoa Calendula được sử dụng như là cả hai thành phần salad và trà. Một số người nấu hoa để điều trị dị ứng da. Mùi và gốc kích thích tố của cây xua đuổi nhiều loài động vật và côn trùng từ vườn, cũng như giết tuyến trùng trong đất.

Dịp thích hợp để sử dụng hoa

Nắm lấy một chậu hoặc một bó cúc vạn thọ cho:

 • Sinh nhật vào mùa hè
 • Kỷ niệm cho những người thân yêu đã mất
 • Nghi lễ tôn giáo
 • Bày tỏ sự ghen tị của bạn khi bị mắc kẹt trong mối tình tay ba
 • Khuyến khích người khác đạt được tiềm năng của họ

Thông điệp của hoa

Ngay cả những tạo vật khiêm tốn cũng chứa vẻ đẹp đặc biệt của riêng mình để chia sẻ với thế giới. Cũng giống như mặt trời trở về đầy đủ mỗi mùa hè và trốn đi trong mùa đông, bạn phải tìm sự cân bằng của riêng bạn giữa tỏa sáng và giữ ánh sáng của bạn lại.

Ý nghĩa hoa cúc vạn thọ

Ý nghĩa hoa cúc vạn thọ

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *