Ý nghĩa hoa Cung Nhân Thảo

Hoa cung nhân thảo là bổ sung ngoạn mục vào bất kỳ khu vườn hoặc bó hoa nào. Nguồn gốc từ vùng đất nhiệt đới như Caribbean, Nam Phi và các đảo ở vùng biển phía Nam, loài hoa này có thể được tìm thấy khắp nơi trên thế giới, ngoại trừ Nam Cực. Trưởng thành từ búp, mỗi cây sản sinh 2-5 hoa và ở trạng thái nở hoa trong thời gian trung bình lên đến sáu tuần.

Ý nghĩa hoa Cung Nhân Thảo

Ý nghĩa hoa và biểu tượng hoa Cung Nhân Thảo

Hoa cung nhân thảo có ý nghĩa gì

Vì cây quá lớn, chúng dường như gọi sự chú ý đến bản thân bằng cách  vươn cao lên trên các hoa khác gần đó. Chúng lần đầu tiên nhận được sự chú ý của người làm vườn châu Âu trong những năm 1800. Chúng dường như là quá lớn với người dân Victoria, và trở thành biểu tượng với niềm tự hào. Tuy nhiên, gọi một người nào đó “đầy tự hào” thường là một lời khen trong thời Victoria. Phụ nữ kiêu ngạo thường được cho là đẹp.

Nguồn gốc tên hoa

Người Hy Lạp gọi là những bông hoa tuyệt đẹp này là Amarullis, có nghĩa là “huy hoàng” hoặc “lấp lánh”. Từ này có vẻ như đến từ một nhân vật trong một bài thơ nổi tiếng của Virgil. Mỹ nhân Amaryllis đã có một cách đầy kịch tính để tuyên bố tình yêu của mình cho một người làm vườn tên là Alteo. Cô đâm vào tim mình với một mũi tên vàng tại cửa của chàng mỗi ngày trong một tháng. Đó là lý do tại sao hoa thường có màu đỏ đậm. Thật không may, người làm vườn đã không mấy ấn tượng với giọt máu của Amaryillis và phớt lờ cô.

Người La Mã, những người thường xuyên nói tiếng Hy Lạp cho những dịp trang trọng, vay mượn từ tiếng Hy Lạp và biến thành từ Latin Amaryllis. Tiếng anh hiện đại chỉ tiếp tục ở nơi Latin để lại.

Ý nghĩa hoa Cung Nhân Thảo

Ý nghĩa hoa Cung Nhân Thảo

Tính biểu tượng của hoa cung nhân thảo

Mặc dù các nhà phân loại và thực vật học có thể phân vân loài nào đúng là amaryllises, các biểu tượng không thay đổi nhiều qua nhiều thế kỷ.

 • Trong thời cổ đại, cung nhân thảo tượng trưng cho máu của mỹ nhân Amaryllis.
 • Đối với các quý ông thời Victoria, một hoa cung nhân thảo có nghĩa là một người phụ nữ tự tin rất đẹp và mạnh mẽ.
 • Một hoa cung nhân thảo hình ngôi sao hay hình loa kèn cũng tượng trưng cho niềm tự hào.

Một vài thông tin về hoa

Những bông hoa ngoạn mục cũng có một vài sự kiện ngoạn mục:

 • Không phải tất cả những bông hoa được gọi là cung nhân thảo trong vườn ươm và trồng hoa được coi là amaryllises thực thụ bởi nhà thực vật học. Những bông hoa khác thuộc chi Hippeastrum.
 • tên thường gọi khác cho amaryllises là phụ nữ khỏa thân và hoa lily belladonna.
 • Một nụ hoa có thể sống đến 75 năm.
 • Có họ hàng xa với hoa huệ, trong đó giải thích tại sao nhiều bông có hình dạng như hoa huệ.
 • Một số loài được trồng lên đến sáu inch đường kính.
 • Có thể thu hút ong thợ mộc. Ong là cần thiết cho những bông hoa để thụ phấn.
 • Cung nhân thảo đỏ thường được bán như là lựa chọn thay thế cho Giáng Sinh.

Ý nghĩa màu sắc của hoa

Được biết đến với hoa màu màu đỏ và trắng, nhưng chúng cũng có các màu sắc khác. Một số giống có nhiều màu. Biểu tượng màu của cung nhân thảo cũng có thể được áp dụng cho nhiều hoa trang trí khác.

 • Màu đỏ: là niềm đam mê, tình yêu (dù được đáp lại hoặc không được đáp lại) và sắc đẹp. Ở Trung Quốc, màu đỏ là màu may mắn.
 • Tím: Một số sắc thái của giống màu tím là khá tối. Màu tím tượng trưng cho không chỉ cho hoàng tộc, mà còn cả mặt tinh thần của cuộc sống.
 • Orange: sức khỏe tốt và hạnh phúc.
 • Trắng: thanh khiết, nữ tính, trẻ trung và ngây thơ. Cung nhân thảo trắng tương tự như hoa huệ tượng trưng cho để tang cho một người thân yêu.
 • Pink: Không chỉ cho các cô gái, mà còn cho tình yêu và tình bạn cho cả hai giới và cho mọi người ở mọi lứa tuổi.
 • Màu vàng: là một biểu tượng cho hạnh phúc, may mắn và thời gian tốt đẹp ở phía trước.

Ý nghĩa thực vật học

Không giống như nhiều hoa trang trí khác, không có truyền thống nào về phương pháp chữa trị thuốc từ hoa cung nhân thảo hoặc bất kỳ sản phẩm được làm với nụ hoa hoặc cây. Hoa được sử dụng để làm các loại tinh dầu cho nước hoa và các sản phẩm dầu thơm. Mùi hương được cho là giúp thư giãn và tiếp thêm sinh lực.

Thật không may, những bông hoa, lá và nụ rất độc hại không chỉ cho người trưởng thành mà còn với cả chó và mèo. Giữ các cây này ra khỏi tầm miệng tò mò của trẻ em và vật nuôi.

Ý nghĩa hoa Cung Nhân Thảo

Ý nghĩa hoa Cung Nhân Thảo

Thông điệp

Nếu bạn đã có nó, hãy khoe nó!

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *