Ý nghĩa hoa đỗ quyên

Ý nghĩa hoa đổ quyên

Ý nghĩa hoa và biểu tượng hoa đỗ quyên

Đỗ quyên hiện tại là một trong những quang cảnh hoa phổ biến nhất tại Hoa Kỳ và các nước khác, nhưng những bông hoa xinh đẹp cũng làm tốt công việc như một vật thu hút, bổ sung cho bó hoa, và trang trí. Những giống cây có liên quan đến đỗ quyên thường tạo nên một không khí huyền diệu cho bất kỳ sự kiện nào. Cho dù đỗ quyên là hoa yêu thích của bạn hoặc là hoa tháng sinh của bạn, bạn có thể tìm hiểu thêm về tính hữu dụng của nó như là một biểu tượng để mở rộng sự đánh giá cao của bạn đối với bụi cây hoa này.

Ý nghĩa hoa đỗ quyên

Các hoa đỗ quyên có xu hướng thể hiện những phẩm chất tốt đẹp của nhân cách, nhưng nó cũng là biểu tượng cảm xúc hay sự kiện cụ thể. Nhiều người cảm thấy hoa này có nghĩa là:

 • Nhớ nhà của bạn hay mong ước được trở về
 • Chăm sóc bản thân và gia đình của bạn
 • Sự tiết chế – các tiểu bang Victoria thường mang một nụ nếu họ ủng hộ việc cấm rượu, nhưng nó cũng đại diện tương tự cho cảm xúc
 • Niềm đam mê vẫn đang phát triển và mong manh
 • Thanh lịch và sự giàu có
 • Nữ tính và vẻ đẹp nữ tính
 • Sự dồi dào, đặc biệt là sắc đẹp hay trí thông minh
 • Một mối đe dọa chết – chỉ khi gửi đi trong một chiếc bình màu đen

Mặc dù là một loài cây rất tích cực, đỗ quyên vẫn có một mặt tối do sự liên kết với các mối đe dọa tử vong.

Nguồn gốc tên hoa

Đỗ quyên là một phần của gia đình Rhododendron, được chia thành hai nhóm khác nhau. cây bụi hoa này rơi vào phía rụng lá, vì vậy đỗ quyên được gọi là giống pentantheran Rhododendron. Trong khi đỗ quyên trồng đầu tiên đã tăng trưởng ở Trung Quốc và Nhật Bản, tên gọi chung có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp. Đỗ quyên bắt nguồn từ azaleos, một từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là khô. Điều này là do đặc tính của chúng để thoát nước nhanh chóng và đất nhẹ.

Ý nghĩa hoa đổ quyên

Ý nghĩa hoa đổ quyên

Tính biểu tượng của hoa đỗ quyên

Ý nghĩa hoa đỗ quyên chủ yếu đến từ xã hội Victoria, văn hóa phương Đông, và Hoa Kỳ. người làm vườn của Anh coi cây này là một bổ sung dành riêng và tự quản lý, do đó, các hiệp hội ngôn ngữ hoa Victoria đã trở thành tự quản. Nó thường được gửi như một món quà khi một người kêu gọi một người xem xét lại tình cảm của mình hay giữ lại làm cho một màn công khai tình cảm. Người làm vườn Nhật Bản và Trung Quốc coi đó là một lời nhắc nhở của thời gian ngọt ngào ở nhà. Kể từ khi những bông hoa có thể rơi ra khỏi bụi cây khi được vuốt ve bởi một người đi đường hoặc một cơn gió mạnh, có một kết nối cho tình yêu mong manh hay đang phát triển mà vẫn có thể thất bại. Ý nghĩa tối của đỗ quyên được rút ra từ độc tính của nó – ngay cả mật ong làm từ những bông hoa cũng có thể đe dọa tính mạng, do đó, đừng gửi cho ai đó một bó hoa trong một chiếc bình màu đen, trừ khi bạn muốn đe dọa họ!

Ý nghĩa màu sắc hoa đỗ quyên

Là một trong những bụi hoa nhân giống rộng rãi nhất, hiện nay có hơn 10.000 giống độc đáo và được công nhận của đỗ quyên. Điều này có nghĩa là có hàng chục màu sắc khác nhau để lựa chọn khi nói đến những bông hoa. Hầu hết mang sắc thái của màu hồng và đỏ, nhưng màu xanh, tím, vàng, và các loại màu trắng cũng rất phổ biến. Việc kết hợp màu sắc thông thường áp dụng cho loài hoa này:

 • Trắng cho biết thêm một cảm giác của sự tinh khiết, kiềm chế, và sự lịch sự trong thông điệp của bạn.
 • Đỏ và hồng đầm nghiêng về phía lãng mạn và đam mê có quy mô.
 • Màu tím và màu hồng là vui vẻ và ít căng thẳng hoặc cá nhân hơn.
 • Vàng chủ yếu tập trung vào các mối quan hệ tình bạn và gia đình.

Ý nghĩa thực vật của hoa

Vì tất cả các bộ phận của gia đình đỗ quyên tạo lá và hoa độc như vậy, đỗ quyên được sử dụng hạn chế để trang trí. Nó rất phổ biến tại Hoa Kỳ mà hơn một chục thành phố khác nhau liên hoan khi bụi cây đang nở rộ. Có một đường mòn trong Alabama dành chỉ để xem hoa đỗ quyên, và cả một ngọn núi ở Trung Quốc được bao phủ trong hoa hồng có vẻ như cái đỉnh được mặc một chiếc áo khoác truyền thống.

Dịp đặc biệt cho loài hoa này

Trao tặng món quà là đỗ quyên khi

 • Sinh nhật rơi vào giữa 20tháng 5 và 20 Tháng 6
 • Lễ kỷ niệm cho những người phụ nữ trong cuộc sống của bạn
 • Thúc giục sự kiềm chế trong một ai đó khi họ đang có những cảm xúc thái quá
 • Nói cho gia đình của bạn rằng bạn ước có thể ghé thăm nhà
 • Nhắc nhở ai đó chăm sóc bản thân

Thông điệp của hoa đỗ quyên

Chăm sóc cho bản thân và những người xung quanh bạn. Không bao giờ quên bạn đến từ đâu, kiểm soát cảm xúc và hành động để thành công trong cuộc sống của bạn.

Ý nghĩa hoa đổ quyên

Ý nghĩa hoa đổ quyên

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *