Ý nghĩa hoa dương đào

Hoa dương đào không phải là cây hoa phổ biến nhất hoặc thông thường nhất, nhưng nó vẫn phát triển một sự thần bí và thần thoại nào đó của chính nó. Mọi người từ tất cả các tầng lớp xã hội thưởng thức vẻ đẹp của  bông hoa và cành xoắn. Tuy nhiên, một số nhóm tôn giáo nghĩ rằng hoa tượng trưng nhiều hơn chỉ là vẻ đẹp của thiên nhiên. Hãy xem xét các biểu tượng tôn giáo của hoa này và những ý nghĩa khác mà bạn có thể rút ra từ những cánh hoa và nhị hoa.

Ý nghĩa hoa dương đào

Ý nghĩa hoa và biểu tượng hoa dương đào

Hoa dương đào có ý nghĩa gì

Không có một cây dương đào hiện đang phát triển có nguồn gốc từ Trung Đông, nơi Kitô giáo đầu tiên được phát triển. Tuy nhiên, các biểu tượng tương tự cũng được áp dụng chung cho tất cả các loại dương đào bất kể tình trạng bản địa. Cây hoa này có nghĩa là:

 • Tái sinh và phục sinh, đặc biệt là thông qua câu chuyện của Chúa Giêsu
 • Kitô giáo là tất cả
 • Đáng tiếc và hối tiếc về một quyết định cụ thể hoặc một tình huống nằm ngoài kiểm soát của bạn
 • Độ bền và độ tin cậy
 • Sức mạnh và khả năng phục hồi
 • Thanh Tịnh, đặc biệt là trong một ý nghĩa tôn giáo hay tâm linh
 • Một tín hiệu của tình cảm cho một người nào đó có thể không đáp lại nó

Nhiều nền văn hóa đã tương tác với cây để làm thuốc hoặc chế biến gỗ, nhưng có rất ít biểu tượng liên quan đến cây này, ngoại trừ cho các truyền thuyết Kitô giáo liên quan đến nó.

Nguồn gốc tên hoa

Tất cả các cây dương đào đều thuộc chi Cornus. Hầu hết mọi người sử dụng tên gọi chung cho các hoa dương đào, có nguồn gốc Bắc Mỹ. Sự đa dạng này đã được nhân giống rộng rãi bởi các nhà vườn để phát triển  các màu sắc hoa khác nhau. Phiên bản châu Âu ban đầu được gọi là cây Whipple, trong đó phát triển thành cây cỏ ống và cuối cùng Dogwood. Không có kết luận liên kết giữa tên và bất cứ điều gì liên quan với con chó, nhưng một số chuyên gia ngôn ngữ cho rằng tên xuất phát từ một lỗi chính tả của dagwood. DAG được mài sắc từ mảnh gỗ được sử dụng như phi tiêu, mũi tên trục, hoặc xiên, và gỗ của cây Dogwood là lý tưởng cho mục đích này.

Ý nghĩa hoa dương đào

Ý nghĩa hoa dương đào

Tính biểu tượng của hoa dương đào

Các hoa dương đào chủ yếu là một biểu tượng của Kitô giáo. Bên ngoài truyền thống đó, nó không được xem là một bông hoa cho ngày sinh hoặc sử dụng để trang trí. Người Victoria đã gán một ý nghĩa bổ sung cho hoa bởi vì câu chuyện Chúa bị buộc vào gỗ của cây đóng đinh đã không được viết. Một người đàn ông độc thân sẽ tặng một cành hoa dương đào đến một người phụ nữ anh cảm thấy mến và chờ đợi một phản ứng. Nếu hoa được trả về, thì anh đã không gặp may. Một người phụ nữ giữ hoa báo hiệu sự thích thú hoặc thu hút lẫn nhau. Bông hoa cũng là một biểu tượng về độ tin cậy và độ bền trong suốt thời kỳ đó do sức mạnh của gỗ.

Ý nghĩa màu sắc của hoa

Hầu hết hoa dương đào có màu trắng tinh khiết với những đốm đỏ xung quanh các cạnh của bốn cánh hoa. Màu trắng được coi là biểu tượng của sự tinh khiết trong văn hóa phương Tây, mặc dù nó là màu của cái chết trong nhiều nền văn hóa Đông. nguồn Kitô giáo khẳng định đốm gỉ trên các cánh hoa là những dấu tích của Chúa bị đóng đinh bởi vì chúng giống như máu. giống dương đào đỏ sẫm và hồng cũng có sẵn và mang biểu tượng tình yêu và niềm đam mê, đặc biệt trong truyền thống Victoria, đó là tín hiệu của tình yêu với món quà là một bông hoa từ cây này.

Ý nghĩa thực vật của hoa

cây dương đào đã từng được sử dụng như một phụ gia thuốc lá của một số người Mỹ bản địa, cũng như xử lý nước để làm choáng cá cho thu hoạch dễ dàng hơn ở Jamaica. Các dương đào Jamaica cũng có tính hữu dụng hạn chế như là thuốc điều trị cho chứng đau nửa đầu và áp suất máu. Giống cây Mỹ và châu Á không cung cấp những lợi ích y như nhau và an toàn hơn, vì vậy hãy kiểm tra sự đa dạng cảu dương đào trước khi mua một sản phẩm thảo dược.

Các dịp đặc biệt cho loài hoa này

Hoa dương đào là hoàn hảo cho:

 • Nhận thức được một cột mốc quan trọng trong tôn giáo như rước lễ lần đầu, rửa tội, hoặc Chứng nhận
 • Kỷ niệm lễ Phục Sinh và các ngày lễ Kitô giáo khác
 • Dạy trẻ em về việc Chúa bị đóng đinh
 • Lời chia buồn của bạn đến một gia đình sau một cái chết
 • Tặng cho một ai đó mà có thể không đáp trả cảm xúc của bạn, đặc biệt là trong trường hợp hoa hồng và các hoa tình yêu khác là quá rõ ràng.

Thông điệp của hoa

Sau tất cả, tôi không thấy được lý do tại sao tôi luôn luôn hỏi cho riêng tư, cá nhân, phép lạ ích kỷ khi mỗi năm lại có một phép lạ như dương đào trắng. – Anne Morrow Lindbergh

Ý nghĩa hoa dương đào

Ý nghĩa hoa dương đào

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *