Ý nghĩa hoa hồng trắng – Tình yêu vĩnh cửu, bất diệt

Ý nghĩa hoa hồng trắng – Tình yêu vĩnh cửu, bất diệt

Khi nhắc đến hoa hồng, người ta thường liên tưởng đến những màu nóng, đậm hoặc nhạt, mỗi màu có một ý nghĩa khác nhau. Mặc dù những đóa hồng rực rỡ sắc màu vẫn vô cùng đẹp theo cách của riêng nó, nhưng hồng trắng là hiện thân cho một thứ gì đó mang tính đặc biệt. Không gì khác hơn, hồng trắng chính là biểu tượng của sự thanh khiết. Thanh tịnh và yên bình là những tính từ khác dùng để miêu tả loài hoa này.

Tất cả những ai khi nhìn vào các đóa hoa hồng trắng đều có cùng cảm xúc như vậy trong ngày sinh nhật tham khảo thêm mẫu hoa sinh nhật đẹp nhất chỉ có tại hoa tươi Kim Anh.

Hoa hồng trắng đại diện cho vị thần nào hay mang ý nghĩa gì?

Loài hoa thanh tao này đại diện cho rất nhiều thứ, gồm cả nguồn gốc cổ xưa của nó. Suốt hàng thế kỷ, hoa hồng trắng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong các nền văn hóa tại nhiều nước khác nhau trên thế giới. Theo các chuyên gia về hoa, vào thời La Mã, hồng trắng được cho là có sự liên hệ với Nữ thần Tình yêu và Sắc đẹp Aphrodite.

Thần thoại La Mã tin rằng tất cả các loài hoa hồng đều có màu trắng cho đến khi Nữ thần Aphrodite bị một chiếc gai đâm vào tay và từ đó, mỗi đóa hồng trắng đều mang một màu sắc đỏ thắm.

Trên thực tế, còn có nhiều ý nghĩa của hoa hồng trắng mà có thể chúng ta chưa biết.

Ý nghĩa hoa hồng trắng
Ý nghĩa hoa hồng trắng

Bài viết hay: bí quyết chọn lẵng hoa đẹp chúc mừng sinh nhật

Ý nghĩa hoa hồng trắng tượng trưng cho điều gì

Như chúng ta đã biết, màu trắng là màu thể hiện sự ngây thơ, nguyên vẹn và trong sạch. Do đó, một bó hoa hồng màu trắng sáng thể hiện sự ngây thơ và tình yêu trong sáng, không lẫn vật chất, vô cùng thiêng liêng. Hoa hồng trắng thể hiện một tình yêu không có những cám dỗ xác thịt, vật chất mà bởi sự gắn bó của hai tâm hồn đồng điệu. Xét về khía cạnh này thì hoa hồng trắng đối lập hoàn toàn với hoa hồng đỏ – loài hoa ẩn chứa sự đam mê cháy bỏng trong tình yêu.

Đôi khi người ta còn hoa hồng trắng để thể hiện một tình yêu vĩnh cửu, bất diệt và trường tồn mãi mãi theo thời gian. Vì vậy, nó được dùng với ý nghĩa tôn thờ một người nào đó, lòng trung thành không thay đổi của người tặng dành cho người nhận.

hoa hồng trắng
hoa hồng trắng

Chúng là biểu tượng của tình yêu vĩnh hằng và bất diệt. Dù thời gian có trôi, dù sông có cạn, núi có mòn thì tình yêu ấy mãi mãi không bao giờ đổi thay. Tình yêu được đơm bằng những chiếc hoa hồng trắng sẽ luôn trường tồn cùng thời gian. Ngoài là biểu trưng của tình yêu bất diệt thì hoa hong tim còn mang đến thông điệp của tấm lòng trung thành.

Và ngoài ý nghĩa là loài hoa, thì màu trắng của hoa hồng còn là biểu tượng của sự hoa bình, phồn vinh. Tuy nhiên, cũng có nhiều người quan niệm rằng, vì màu trắng thường liên tưởng đến đam tang nên rất ít người dành tặng loài hoa này cho người mình yêu.

Ý nghĩa của từng loại hoa hồng

Ngoài hoa hồng trắng thì hoa hồng còn có nhiều màu khác như hoa hồng đỏ, hoa hồng vàng, hoa hồng xanh, hoa hồng tím. Mỗi loại hoa hồng mang trên mình màu sắc khác nhau truyền tải những thông điệp không giống nhau:

+ Hoa hồng đỏ tượng trưng cho sự nồng cháy, cuồng nhiệt và đam mê trong tình yêu.

+ Hoa hồng màu hồng mang ý nghĩa là lời hứa trinh nguyên của tình yêu.

+ Hoa hồng vàng là nỗi lòng của tình bạn thầm kín dần chuyển hóa thành tình yêu. Tuy nhiên, cũng có nhiều người lại nghĩ rằng, hoa hồng vàng là biểu hiện của sự không chung thủy trong tình yêu, hôn nhân.

Hình ảnh hoa hồng trắng đẹp nhất

hình ảnh hoa hồng trắng đep
hình ảnh hoa hồng trắng đep
hình ảnh hoa hồng trắng
hình ảnh hoa hồng trắng
bó hoa cưới hồng trắng
bó hoa cưới hồng trắng

Ngoài việc tặng hoa hồng trắng thì những loại hoa hồng vừa giới thiệu trên đây cũng là gợi ý tuyệt vời đấy. Thêm vào đó, bên cạnh việc quan tâm đến màu sắc hoa thì số lượng hoa cũng rất có ý nghĩa hoa hồng trắng trong việc thể hiện tình cảm. Để hiểu hơn về các loài hoa hồng trắng nói riêng và các loài hoa khác nói chung, bạn có thể liên hệ với shop hoa tươi hoatuoionline.net để được tư vấn thêm nhé!

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *