Ý nghĩa hoa sơn chi

Trắng sáng với hương thơm ngọt ngào, sơn chi thường được chọn cho các bó hoa cưới. Những bông hoa này được kết hợp với một vài ý nghĩa bao gồm sự thuần khiết, tình yêu và tinh tế, làm cho chúng là một sự lựa chọn thích hợp cho đám cưới. Chúng thực sự là một phần của gia đình cà phê, và có nguồn gốc ở phần nhiệt đới châu Phi, châu Á, Úc, các đảo Thái Bình Dương và Hawaii.

Ý nghĩa hoa sơn chi

Ý nghĩa hoa và biểu tượng hoa sơn chi

Hoa sơn chi có ý nghĩa gì

Trong thời Victoria bông hoa được sử dụng để truyền tải thông điệp giữa con người. Khi một người không thể thể hiện cảm xúc của họ về tình yêu cho người khác, nó đã và vẫn là một hiện trạng phổ biến để nói với bông hoa này. Trong khi bất kỳ loại thực vật có hoa nào cũng sẽ thể hiên rằng bạn muốn bày tỏ tình yêu và sự tận tâm của bạn với một ai đó nhưng không muốn nhận dạng của bạn được biết đến, thì những cây sơn chi là bông hoa để tặng cho như một món quà. Nó có nghĩa là một tình yêu bí mật hoặc một tình yêu không được kể ra.

Sơn chi cũng được đưa ra để truyền đạt “bạn đáng yêu”. Sử dụng theo cách này, cây sơn chi là một bông hoa có thể được trao cho người yêu, bạn bè, và cả gia đình. Đó là một cách để nói cho họ rằng họ rất đáng yêu. Và bởi vì màu sắc của cây sơn chi là màu trắng, nó cũng có nghĩa là sự tinh khiết. Bông hoa này là một bổ sung tuyệt vời cho một bó hoa cưới vì nó phù hợp với bất kỳ chủ đề màu sắc và nó cũng mang thông điệp của tình yêu và sự tinh khiết.

Những ý nghĩa thông thường khác là:

 • Tin tưởng
 • Hy vọng
 • Tinh khiết
 • Trong sáng
 • Mơ ước
 • Trực giác
 • Sự đổi mới
 • Thích nghi
 • Tình bạn
 • Ngây thơ
 • Sự bảo vệ
 • Tự phản ánh

Nguồn gốc tên hoa

Tên Gardenia được đặt theo tên của Alexander Garden (1730-1791) của xứ Charleston, Nam Carolina là một nhà thực vật học, động vật học, bác sĩ, cộng tác cùng với John Ellis, nhà động vật học, và Carolus Linnaeus, người phát minh ra việc phân loại các chi / loài chúng ta sử dụng ngày nay.

Ý nghĩa hoa sơn chi

Ý nghĩa hoa sơn chi

Tính biểu tượng của hoa

lá sơn chi sáng bóng, và sáp. Đây là biểu tượng của sự rõ ràng. Ngoài ra, nó là biểu tượng của tự phản ánh. Trong thực tế, nhiều giáo phái đặt cây sơn chi trong thiền định để đi đến cốt lõi của chính mình cho sự hiểu biết và giác ngộ.

hoa sơn chi cũng tượng trưng cho bảo vệ. Chúng có khả năng tự nhiên ngăn chặn một số loài côn trùng nhất định. Ẩn dụ và hăng hái, chúng có thể giúp xua tan cảm giác xấu hoặc tiếp thêm năng lượng trong cuộc sống của chúng ta.

Trong số học cây sơn chi là một con số 8. Điều này có nghĩa là sao Thổ là một biểu tượng và nó phản ánh đặc điểm của tự do, tầm nhìn.

Ý nghĩa thực vật học

Giống như nhiều loại hoa khác sơn chi đã được ghi nhận là có đặc tính chữa bệnh. Tự nó đã hoàn hảo cho đèn dầu thơm và được sử dụng để thư giãn và xả stress. Các lá, trái và hoa được pha trộn với các thành phần khác như một phương thuốc chữa cảm lạnh thông thường.

Khi sơn chi được sử dụng ở dạng trà, nó giúp làm giảm tắc nghẽn và giải độc máu. Nó cũng được sử dụng để làm giảm cholesterol. Được sử dụng ngoài da như các loại dầu hoặc kem, nó có thể giúp với tình trạng viêm và bong gân. Vì nó không phải là một cây có độc, cây có thể được thêm vào món salad như trang trí và cũng hoạt động như một chất chống oxy hóa.

Ý nghĩa màu sắc hoa sơn chi

Biểu tượng của hoa sơn chi có nhiều điều để làm với màu sắc của nó so với bất cứ điều gì. Bởi vì nó có sắc trắng, đó là đại diện hoàn hảo cho sự tinh khiết. Nhưng nếu hoa sơn chi có pha màu vàng gần gốc của nó, nó có nghĩa là tình yêu bí mật.

Những dịp thích hợp để sử dụng

Cùng với tượng trưng cho tình yêu hay một tình yêu bí mật, sơn chi cũng mang lại một ít của sự sang trọng do màu trắng sáng của mình và bản chất tinh tế. Điều này đã làm cho chúng là một sự lựa chọn tuyệt vời và thường xuyên cho hoa cưới.

Ý nghĩa hoa sơn chi

Ý nghĩa hoa sơn chi

Thông điệp của hoa

Thông điệp của sơn chi là tinh khiết và tình yêu. Cho dù đó là một tình yêu bày tỏ, một tình yêu bí mật hoặc tình yêu dành cho bạn bè và gia đình, nó là tinh khiết. Đó là thanh lịch. Đó là tình yêu!

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *