Ý nghĩa hoa thu mẫu đơn

Khi nói đến việc tìm kiếm sự tinh tế và duyên dáng, hoa thu mẫu đơn là những chuyên gia. Những bông hoa quyến rũ truyền cảm hứng cho nhà thơ, nghệ sĩ, và nhạc sĩ trong nhiều thế kỷ với cánh hoa hình chén đầy màu sắc của họ và tương phản bóng tối hoặc màu vàng ở giữa. Là một thiết yếu của khu vườn và cây trồng bên đường, loài hoa phổ biến này được gắn với một lượng đáng ngạc nhiên của chủ nghĩa tượng trưng cho nhiều nền văn hóa khác nhau. Hãy xem xét sự phức tạp của thu mẫu đơn như một biểu tượng để mở rộng việc sử dụng ngôn ngữ hoa trong cuộc sống hàng ngày.

Ý nghĩa hoa thu mẫu đơn

Ý nghĩa hoa và biểu tượng hoa thu mẫu đơn

Hoa thu mẫu đơn có ý nghĩa gì

Các hoa thu mẫu đơn tuyệt đẹp tượng trưng cho:

 • Bảo vệ chống lại điều ác và bệnh
 • Sự tiếp cận của một cơn bão mưa khi những cánh hoa đóng lên
 • Tình yêu và tình cảm bị bỏ rơi hoặc bỏ quên
 • Mong đợi và hứng thú cho một điều gì đó trong tương lai
 • Thần tiên và thế giới hoàng hôn huyền diệu của họ
 • Cái chết của một người thân hay sự mất mát họ đối với người khác
 • Bảo vệ chống lại bệnh tật
 • Sự xuất hiện của những cơn gió mùa xuân đầu tiên
 • Vận xui hay điềm xấu

Mặc dù vẻ đẹp tinh tế của nó, hoa thu mẫu đơn đã phát triển một tập hợp của những ý nghĩa tùy theo văn hóa của người xem hoa. Một số người coi nó như sự bảo vệ chống lại bệnh tật, trong khi những người khác cảm thấy ngược lại và cảnh báo chống lại nó như một điềm báo của bệnh sắp xảy ra.

Nguồn gốc tên hoa

Toàn bộ chi bao gồm 120 loài khác nhau tất cả được bao gồm dưới tên khoa học Anemone. Những bông hoa cũng thường được gọi là windflowers, và tên thứ hai này được bắt nguồn từ ý nghĩa nguyên gốc. Anemone bắt nguồn từ một từ tiếng Hy Lạp có cùng một cách đánh vần, có nghĩa là “con gái của gió”. Nó là sự kết hợp của Anemos, từ cho gió, và các -one hậu tố, có nghĩa là phái nữ hoặc con gái. Nó đã đạt được tên này bởi vì những huyền thoại liên quan đến các vị thần Hy Lạp của bốn phương, nhưng ý nghĩa của hoa cũng được gắn liền với những câu chuyện của Adonis và Aphrodite. Nữ thần của tình yêu giữ Adonis là bạn đồng hành của mình quá lâu và các vị thần khác đã giết ông ta, vì vậy cô khóc trước mộ của ông và những giọt nước mắt cho tình yêu của cô rơi xuống hóa thành hoa thu mẫu đơn.

Tính biểu tượng của hoa mẫu đơn

Các huyền thoại Hy Lạp cho hoa thu mẫu đơn mượn ý nghĩa kép của sự xuất hiện của những cơn gió mùa xuân và sự mất mát của một người thân với cái chết. Người Victoria lại có quan điểm hơi khác về sự mất mát thể hiện bằng những bông hoa và sử dụng nó để đại diện cho một tình yêu bị bỏ rơi của bất cứ loại nào trong ngôn ngữ phức tạp của hoa. Nền văn hóa Trung Quốc và Ai Cập coi đây là biểu tượng của bệnh vì các màu sắc, trong khi nông dân châu Âu mang chúng để tránh khỏi bệnh tật. Phản ứng tự nhiên của hoa đóng lại vào ban đêm và mở ra cho buổi sáng có nghĩa là nó tượng trưng cho dự đoán cho một cái gì đó sắp đến. Đó là một biểu tượng của sự xui xẻo đối với nhiều nền văn hóa phương Đông, nhưng phương Tây thường xem nó như là một bảo vệ chống lại ác ma và bệnh tật.

Ý nghĩa hoa thu mẫu đơn

Ý nghĩa hoa thu mẫu đơn

Ý nghĩa màu sắc của hoa

Thu mẫu đơn đến trong tất cả các loại màu, vì vậy nên xem xét ý nghĩa của các màu sắc khác biệt nữa. Màu đỏ và hồng gắn liền chặt chẽ với chủ đề tình yêu bị bỏ hoặc bị chết. Trắng cũng có nghĩa là cái chết và không may mắn trong văn hóa phương Đông vì màu trắng là màu sắc được sử dụng tại đám tang. Tím và xanh cũng rất phổ biến và phù hợp nhất với các dự đoán và bảo vệ trước sự xấu xa.

Ý nghĩa thực vật của hoa

Trong khi thảo mộc Trung cổ dùng hoa này để sử dụng trong điều trị đau đầu và bệnh gút, nó hiếm khi được sử dụng trong thời hiện đại bởi vì tất cả các giống đều độc ở mức độ khác nhau.  gỗ thu mẫu đơn châu Âu thông thường, một phiên bản màu trắng với một hoa nhỏ hơn nhiều so với các loại khác, vẫn còn được sử dụng bởi một số người bị gout, đau dạ dày, và hen suyễn. Các hoa màu tím mang lại một chất nhuộm màu xanh lá khi luộc và có thể nhuộm màu trứng Phục Sinh và sợi len.

Các dịp thích hợp cho hoa thu mẫu đơn

Với một loạt những ý nghĩa khác nhau, bạn có thể sử dụng Anemone hoa cho những dịp như:

 • Một tang lễ hay lễ tưởng niệm cho một người thân đã qua đời
 • Một bó hoa cho một người nào đó đang trông mong một bước đi lớn, hôn nhân, hoặc sự ra đời của một em bé
 • Một món quà tốt cho bất cứ ai cố gắng để tránh bệnh tật
 • Cầu chúc may mắn cho một ai đó

Thông điệp của hoa thu mẫu đơn

Nhìn về tương lai và không từ bỏ những người bạn yêu thương. Một cái gì đó mới luôn kề bên ta, không quan trọng những thứ tồi tệ trông ra sao ở hiện tại.

Ý nghĩa hoa thu mẫu đơn

Ý nghĩa hoa thu mẫu đơn

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *