Ý nghĩa hoa Thúy Cúc

Thúy cúc là loại hoa nhìn giống hoa cúc rất phổ biến, mọc hoang dại từ thời cổ đại. Rất nhiều người đã bất ngờ khi biết được rằng loại thúy cúc thơm và thúy cúc của nước anh, loại mà bao phủ vành đai bờ đông của Hoa Kì không thật sự là hoa thúy cúc. Những bông hoa nhìn giống thúy cúc này đã được phân loại lại, nhưng vẫn mang tên thúy cúc trong tên thường gọi. Loài thúy cúc dại duy nhất của nước Mỹ là loài Alpine thúy cúc. Thúy cúc có một lịch sử đầy màu sắc và là một phần của rất nhiều truyền thuyết.

Ý nghĩa hoa Thúy Cúc

Ý nghĩa hoa và biểu tượng hoa Thúy Cúc

Hoa Thúy Cúc có ý nghĩa thế nào

Ý nghĩa của thúy cúc khác nhau tùy thuộc vào sự trình bày, nhưng nó có một vài ý nghĩa thông thường sau:

 • Sự nhẫn nại
 • Tình yêu các loại
 • Sự tao nhã
 • Sự dễ thương
 • Sự hồi tưởng ( hoặc sư mong ước rằng giá như mọi chuyện đã xảy ra theo một hướng khác)

Nguồn gốc tên hoa

Cũng như các loại hoa khác, hoa thúy cúc có tên thông thường trùng với tên khoa học của mình. Nó bắt nguồn từ một từ Hy Lạp dùng để chỉ ngôi sao để tả bông hoa nhìn như một ngôi sao.

Hoa thúy cúc đại diện cho điều gì

Hoa thúy cúc đã được hưởng một lịch sử văn hóa phong phú có đầy huyền thoại của các vị thần và nữ thần kì diệu.

Hy Lạp cổ

 • Người Hy Lạp cổ đốt lá thúy cúc để xua đuổi rắn và các linh hồn xấu xa.
 • Theo thần thoại Hy Lạp, khi thần Jupiter quyết định gây lũ lụt cho trái đất để tiêu diệt những người hiếu chiến, nữ thần Astraea đã rất phiền lòng và mong muốn được biến mình thành một vì sao. Điều ước của bà được chấp thuận, nhưng khi lũ rút đi, bà đã khóc vì những sinh mạng đã chết đi. Khi giọt nước mắt của bà biến thành trở bụi sao và rơi xuống trái đất, và hoa thúy cúc xinh đẹp đã bung ra từ đó.
 • Một truyền thuyết Hy Lạp khác tuyên bố rằng khi con trai của vua Aegeus là Theseus tình nguyện giết Minotaur, ông nói với cha mình, ông sẽ treo một lá cờ trắng khi trở về đến Athens để thông báo chiến thắng của ông. Nhưng, Theseus đã quên thay đổi cờ và đi thuyền vào cảng với những lá cờ màu đen bay phấp phới. Tin rằng con trai mình bị giết chết bởi Minotaur, vua Aegeus tự sát ngay lập tức. Người ta tin rằng thúy cúc mọc ra nơi máu của ông nhuộm màu đất.
 • Thúy cúc được tin rằng dùng để hiến dâng cho các vị thần và được dùng cho vòng hoa trên bàn thờ.

Người Ấn Cherokee

Theo truyền thuyết Cherokee, hai cô gái trẻ người Ấn Độ trốn trong rừng để tránh chiến tranh bộ lạc, đã tìm kiếm sự giúp đỡ của một người phụ nữ làm thảo mộc. Trong khi các cô gái ngủ, bà già nhìn thấy trước tương lai và biết các cô gái sẽ gặp nguy hiểm. Cô rắc thảo dược lên người các cô gái và được bao phủ chúng với lá. Sáng hôm sau, hai chị em đã trở thành hoa. Người mặc trang phục tua màu xanh đã trở thành hoa thúy cúc đầu tiên.

Anh quốc và Đức

Cả người Anh và Đức đều tin rằng hoa thúy cúc nắm giữ sức mạnh ma thuật.

Người Pháp

Thúy cúc được biết đến như là con mắt của Chúa Kitô tại Pháp. Thúy cúc được đặt trên các ngôi mộ của những người lính đã chết để tượng trưng cho mong muốn rằng mọi thứ đã khác đi trong trận chiến.

Hoa Kì

Hoa thúy cúc là hoa tượng trưng cho những người có sinh nhật vào tháng chín và là bông hoa của lễ kỷ niệm 20 năm ngày cưới.

Ý nghĩa hoa Thúy Cúc

Ý nghĩa hoa Thúy Cúc

Một vài thông tin về hoa thúy cúc

Thúy Cúc là một chi hoa của các gia đình họ Cúc. Nó bao gồm khoảng 180 loài hoa. Tất cả thúy cúc đều mang những cụm hoa nhỏ giống hoa cúc. Trong khi thúy cúc hoang dã thường có  màu tím và màu xanh, thì giống trồng có thể có màu hồng, xanh, tím, màu hoa oải hương và màu trắng. Như các bông hoa khác, thúy cúc có một cuộc sống bình dị lâu dài và có thể kéo dài đến hai tuần.

Ý nghĩa màu sắc của hoa thúy cúc

Màu sắc của hoa không ảnh hướng đến ý nghĩa của nó. Tất cả thúy cúc đều tượng trưng cho sự kiên nhẫn và tao nhã.

Ý nghĩa thực vật học của hoa thúy cúc

Hoa thúy cúc đã được dùng theo rất nhiều cách xuyên suốt lịch sử, cách dùng phổ biến nhất là một lời kêu gọi khẩn cầu từ các vị thần hoặc để xua đuổi tà ma, ngoài ra còn có vài cách sử dụng khác.

 1. Người Hy Lạp cổ làm một loại thuốc từ hoa thúy cúc để chữa lành vết cắn của chó dại
 2. Thúy cúc nấu trong rượu vang và đặt gần tổ ong được cho là cải thiện hương vị của mật ong.
 3. Thúy cúc được dùng trong vài phương thuốc thảo dược của Trung Quốc
Ý nghĩa hoa Thúy Cúc

Ý nghĩa hoa Thúy Cúc

Thông điệp của hoa thúy cúc tùy thuộc vào hoàn cảnh. Nó tượng trưng cho nhớ nhung, hoặc cầu ước cho mọi chuyện khác đi khi được đặt trên một ngôi mộ, nhưng tượng trưng cho sự sang trọng trong trang trí mùa thu của bạn. Dùng một chậu cây thúy cúc là một cách tuyệt vời để chào đón một người bạn mới đến khu phố.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *