Ý nghĩa hoa Tử Đinh Hương (Hoa Cà)

Thật dễ dàng để tìm thấy hoa tử đinh hương và bụi cây tử đinh hương ở Bắc Mỹ. Chúng dường như luôn có mặt ở Mỹ, nhưng thực sự là không có nguồn gốc từ lục địa này. Chúng có nguồn gốc từ châu Âu và châu Á. Người châu Âu lần đầu tiên đưa bụi cây tử đinh hương yêu dấu của họ sang Mỹ vào năm 1750. Hoa tử đinh hương không chỉ đẹp, mà còn rất thơm. Một số người thích mùi hương của hoa tử đinh hương hơn cả hoa hồng.

Ý nghĩa hoa Tử Đinh Hương (Hoa Cà)

Ý nghĩa hoa và biểu tượng hoa Tử Đinh Hương (Hoa Cà)

Hoa Tử Đinh Hương có ý nghĩa gì

Hoa tử đinh hương có nhiều ý nghĩa, nhưng hầu hết đều liên quan đến thể hiện tình yêu hay tình cảm:

 • Trong thời Victoria, tặng một hoa cà có nghĩa rằng người tặng đang cố gắng để nhắc nhở người nhận về tình yêu đầu tiên.
 • Hoa tử đinh hương cũng có thể bày tỏ sự tin tưởng của người tặng dành cho người nhận. Điều này làm cho hoa tử đinh hương là một món quà tốt cho sinh viên tốt nghiệp.
 • Một cành hoa tử đinh hương, đặc biệt là hoa tử đinh hương trắng, tượng trưng cho sự ngây thơ.

Nguồn gốc tên hoa

Trong phân loại, hoa tử đinh hương có chi riêng của mình gọi là cây sơn mai hoa. Ví dụ, tử đinh hương thường được gọi là cây sơn mai hoa vulgaris. Trong tiếng Anh tử đinh hương được đánh cắp từ tử đinh hương từ tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha. Ả Rập và Ba Tư cũng có một từ tương tự – lilak. Cha ông của hầu hết các ngôn ngữ châu Âu và châu Á, tiếng Phạn, có một từ tương tự nilah có nghĩa là “màu xanh đen” như là một màu và không nhất thiết phải như một bông hoa. Tất cả các từ khác cho tử đinh hương được cho là có nguồn gốc từ nilah.

Ý nghĩa hoa Tử Đinh Hương (Hoa Cà)

Ý nghĩa hoa Tử Đinh Hương (Hoa Cà)

Tính biểu tượng của hoa Tử Đinh Hương

Vì hoa tử đinh hương là một loại hoa linh hoạt và luôn hiện diện, không có gì ngạc nhiên khi họ là một biểu tượng nhiều thứ như:

 • Nhắc nhở của một người tình cũ. Trong thời Victoria, góa phụ thường mang hoa tử đinh hương.
 • Hoa tử đinh hương thường là những bông hoa đầu tiên nở khi nhiệt độ tăng lên và chỉ kéo dài một vài tuần, vì vậy hoa tử đinh hương thường tượng trưng cho mùa xuân.
 • Tại New Hampshire, hoa tử đinh hương được cho là đại diện cho “nhân vật nồng nhiệt” của cư dân New Hampshire.

Một vài thông tin về hoa Tử Đinh Hương

Hoa tử đinh hương rất được yêu quý đến nổi mà một số thị trấn cạnh tranh xem ai là người yêu hoa tử đinh hương nhất.

 • Thủ đô của hoa tử đinh hương của thế giới là ở Rochester, New York, nhà của Liên hoan hoa tử đinh hương hàng năm.
 • Cornwall tại bang Ontario của Canada cũng là một trung tâm lớn cho những người yêu thích hoa cà, với một bộ sưu tập hoa cà lớn tương tự như cái bên trong Highland Park ở Rochester.
 • Hoa tử đinh hương là hoa chính thức của bang New Hampshire.

Ý nghĩa màu sắc của hoa Tử Đinh Hương

Mặc dù hoa tử đinh hương có tên từ màu phổ biến nhất của chúng, tử đinh hương có thể có các màu sắc khác. Một số loài và các giống lai có hai màu sắc. Những màu phổ biến trải dài qua nhiều nền văn hóa châu Âu, châu Á và Bắc Mỹ. Đây là những màu sắc của hoa tử đinh hương được công nhận bởi Hiệp hội hoa tử đinh hương quốc tế:

 • Trắng: tinh khiết và ngây thơ đó được cho là một phần của thời thơ ấu.
 • Tím: Tất cả các sắc thái của màu tím có xu hướng phản ánh tâm linh, nhưng màu tím tối màu phản ánh người mặc có liên quan hoặc biết về những bí ẩn tâm linh.
 • Blue: màu Pastel tượng trưng cho một bé trai, nhưng màu xanh mềm mại cũng có thể có nghĩa là hạnh phúc và yên bình. Nhiều phòng của bệnh viện hoặc bác sĩ chuyên khoa là một sắc mềm mại của màu xanh.
 • Màu cà: bóng nhẹ hơn của màu tím có liên quan đến tình yêu đầu tiên của một người hoặc lần đầu tiên người ta cảm thấy tình yêu.
 • Hồng: Không chỉ cho bé gái, màu hồng cũng được gắn liền với tình yêu và tình bạn.
 • Đỏ sậm: sắc này của màu đỏ đậm được kết hợp với niềm đam mê, tình yêu và sự thích thú của việc được sống, đặc biệt là sau khi sống sót một trải nghiệm đau đớn.
 • Tím: Bởi vì sắc thái nhẹ hơn màu tím có liên quan đến tình yêu đầu tiên, màu tím thường là một thay thế cho màu đen để thương tiếc hay để ghi nhớ ngày kỷ niệm u sầu.

Ý nghĩa thực vật học của hoa

Hoa tử đinh hương không chỉ đẹp, mà còn hữu ích theo nhiều cách khác nhau.

 • Nhiều loài bướm và bướm đêm dựa vào cây tử đinh hương để cho sâu bướm của chúng tồn tại.
 • Các tử đinh hương phổ biến sản xuất mật hoa được ưa chuộng bởi những con ong và bướm.
 • Hoa tử đinh hương là một thành phần phổ biến trong các mỹ phẩm tốt và nước hoa.
 • Dầu hương liệu làm từ hoa tử đinh hương được cho là tốt cho thư giãn và để làm ngọt cho phòng có mùi.
Ý nghĩa hoa Tử Đinh Hương (Hoa Cà)

Ý nghĩa hoa Tử Đinh Hương (Hoa Cà)

Thông điệp của hoa

Hoa tử đinh hương nở chỉ một thời gian ngắn, nhưng chúng sống động trong cuộc sống ngắn ngủi của mình. Các vấn đề tình yêu hay những mối quan hệ thậm chí còn ngắn hơn. Thưởng thức tình yêu khi nó kéo dài và không hối tiếc tình yêu trong quá khứ.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *